24/11/2022 20:45 GMT+7

VinFast cùng INFORM triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện

D.KHOA
D.KHOA

Ngày 24-11, VinFast và công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp INFORM đã công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu.

VinFast cùng INFORM triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện - Ảnh 1.

VinFast VF8 tại LAAS 2022. Ảnh: D.K

Các chuyên gia đánh giá đây là hợp tác quan trọng giúp công ty sản xuất xe điện đến từ Việt Nam theo dõi sát tình trạng của xe từ trong quá trình sản xuất đến vận chuyển trước khi chính thức bàn giao tới khách hàng.

Thỏa thuận cho biết INFORM sẽ cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý vận chuyển xe tiên tiến cho hãng xe điện Việt, bao gồm Phần mềm Quản lý Vận Tải (TMS) và Hệ thống Quản lý Kho bãi (YMS). Các phần mềm trên mang đến sự minh bạch đầu - cuối với các quy trình được tối ưu hóa từ lúc đặt xe tới lúc giao xe. Thông qua đó, hãng xe hơi Việt có thể theo dõi quá trình vận chuyển xe điện, tối ưu hóa các quy trình từ đặt xe, bàn giao xe hay triệu hồi xe để xử lý các lỗi.

Theo đó, các cảng vận chuyển phương tiện lớn tại Mỹ, Canada, châu Âu và Việt Nam cũng có thể sử dụng các giải pháp của INFORM để tối ưu hóa các hoạt động quản lý kho bãi, lên lịch hoạt động cho các đơn vận chuyển, quản lý nhân lực và hoạt động định tuyến dành cho nhà cung cấp dịch vụ kho vận.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, cho biết hãng xe này đang trong giai đoạn sản xuất hàng loạt và giao xe tới khách hàng toàn cầu. "Các giải pháp của INFORM là chìa khóa quan trọng cho bài toán vận chuyển của VinFast, từ khi xe xuất khẩu tại Việt Nam cho tới khi đến tay khách hàng. Các công nghệ của INFORM sẽ hỗ trợ chúng tôi thúc đẩy tiến độ giao xe nhanh, hiệu quả và bền vững hơn", bà Thủy nhấn mạnh.

VinFast cùng INFORM triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện - Ảnh 2.

VF8 tại LAAS 2022. Ảnh: D.K

Đại diện hãng xe Việt cũng thông tin: trong giai đoạn đầu của sự hợp tác, các phần mềm của INFORM sẽ được triển khai tại Mỹ, Canada và Việt Nam, sau đó sẽ tiếp tục triển khai tại châu Âu, hỗ trợ đắc lực cho việc vận chuyển các mẫu xe điện của VinFast tới khách hàng.

"Các giải pháp phần mềm của INFORM cũng có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm quản lý doanh nghiệp khác mà chúng tôi đang triển khai như SAP - giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp; SaleForce CRM - phần mềm quản lý khách hàng. Những công nghệ này sẽ hỗ trợ VinFast một cách toàn diện, đảm bảo các tiêu chuẩn của chúng tôi đối với dịch vụ khách hàng, tính bền vững và khả năng phục hồi chuỗi cung ứng", vị này bổ sung thêm.

Dịp này, hai đơn vị cũng công bố các giải pháp của INFORM dự kiến sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống của VinFast trong vòng 18-24 tháng.

Theo ông Justin Newell, Giám đốc Vận hành của Công ty Phần mềm INFORM, năng lực của INFORM trong việc cung cấp giải pháp xuyên suốt toàn bộ chuỗi cung ứng xe, từ nhà máy tới tay người tiêu dùng, chính là tiêu chí đánh giá hiệu quả của sự hợp tác. "Chúng tôi rất vui về hợp tác chiến lược với VinFast, nhà sản xuất xe điện tiên phong cùng chia sẻ các định hướng và nỗ lực bền vững của INFORM", ông Justin chia sẻ.

INFORM phát triển phần mềm dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và nghiên cứu vận hành nhằm tối ưu hóa các quy trình kinh doanh và hỗ trợ quá trình đưa ra quyết định của doanh nghiệp. Trong khi phần mềm quản lý dữ liệu thông thường chỉ cung cấp thông tin, hệ thống của INFORM có thể phân tích lượng lớn dữ liệu trong vài giây, tính toán nhiều khả năng đưa ra quyết định và đề xuất giải pháp tốt nhất. Hiện INFORM đã và đang hợp tác với hơn 1.000 khách hàng trên toàn thế giới, đến từ các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, sân bay, cảng, hậu cần, ngân hàng, viễn thông và bảo hiểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên