16/03/2020 11:33 GMT+7

Vinatex tung tiếp khẩu trang kháng khuẩn 3 lớp có tem chống giả, giá 70.000 đồng/5 cái

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt may VN vừa tung ra thị trường loại khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp, lớp ngoài là vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc, được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn...

Vinatex tung tiếp khẩu trang kháng khuẩn 3 lớp có tem chống giả, giá 70.000 đồng/5 cái - Ảnh 1.

Khẩu trang kháng khuẩn 3 lớp sử dụng nguyên liệu vải trong nước sản xuất vừa được thành viên của Vinatex tung ra thị trường - Ảnh: Vinatex

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết trong hôm nay (16-3), sản phẩm khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp, lớp ngoài là vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc của Dệt Kim Đông Phương, 2 lớp trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân được tung ra thị trường, có giá bán 70.000 đồng/hộp/5 cái, được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật.

Theo Vinatex, khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh, được đóng gói chuyên nghiệp hơn, có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân trên từng sản phẩm, đựng trong hộp giấy có mã vạch đã được đăng ký với iCheck để người tiêu dùng có thể quét và kiểm tra hàng thật/giả. Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công an.

Ngoài ra, sản phẩm mới được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải, trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công thương khuyến cáo.

Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4-2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm "khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp", với mức sản lượng tăng dần, đặt mục tiêu đạt 1 triệu chiếc từ nay đến hết tháng 3, và tiến tới 200.000 chiếc/ngày trong tháng 4.

Song song với đó, dòng sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn 2 lớp với giá 7.000đ/chiếc vẫn tiếp tục được Dệt Kim Đông Xuân và các đơn vị thành viên của Vinatex sản xuất, cung ứng khoảng 12 triệu chiếc khẩu trang trong tháng 3, cũng như duy trì sản lượng 300.000 chiếc khẩu trang/ngày trong tháng 4, nâng tổng sản lượng 2 loại khẩu trang sẽ được Vinatex đưa ra thị trường ước khoảng 13 triệu chiếc trong tháng 3 và 15-16 triệu chiếc trong tháng 4.

Theo số liệu mới nhất được Vinatex công bố, tính đến hết ngày 15-3, các đơn vị thành viên Vinatex đã cung ứng khoảng 10 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường, cùng 300 tấn vải đã được 6 đơn vị sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn của Vinatex  cung ứng cho thị trường nội địa sản xuất khẩu trang chống dịch.

Đeo khẩu trang nơi công cộng: ‘Không nhất thiết là khẩu trang y tế’ Đeo khẩu trang nơi công cộng: ‘Không nhất thiết là khẩu trang y tế’

TTO - Từ ngày mai (16-3), tại các nơi công cộng tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng..., người dân phải đeo khẩu trang.

TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên