04/11/2022 19:00 GMT+7

Vinamilk - Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới tiếp tục được vinh danh Thương hiệu quốc gia 2022-2024

NGA SƠN
NGA SƠN

Ngày 2-11, tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia (THQG) năm 2022, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh, đánh dấu chặng đường 14 năm liền có mặt trong danh sách thương hiệu quốc gia của Việt Nam.

Vinamilk - Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới tiếp tục được vinh danh Thương hiệu quốc gia 2022-2024 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm (áo vàng) - Giám đốc chi nhánh Vinamilk Hà Nội nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia năm 2022

Trước đó, Vinamilk cũng được các tổ chức trong và ngoài nước “thăng hạng” thương hiệu. Brand Finance công bố Vinamilk là Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới và tiềm năng nhất toàn cầu với định giá 2,8 tỉ USD, Vinamilk cũng là Thương hiệu giá trị cao nhất trong ngành F&B theo Forbes Việt Nam...

Lớn mạnh cùng giá trị Thương hiệu Quốc gia 

Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia năm nay tôn vinh 172 doanh nghiệp với tổng số 325 sản phẩm đạt THQG Việt Nam từ hơn 1.000 doanh nghiệp đề cử. Đây đều là những doanh nghiệp đi đầu, có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế; khẳng định được chất lượng, uy tín sản phẩm với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đạt THQG Việt Nam không chỉ thể hiện xuất sắc ở nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, tạo việc làm cho hàng triệu lao động, mà còn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội, thể hiện giá trị nhân văn, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín quốc gia Việt Nam. Qua đó, góp phần thúc đẩy THQG thăng hạng mạnh mẽ.

Vào tháng 9-2022, Brand Finance đánh giá Việt Nam là thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới giai đoạn 2019-2022 với mức kỷ lục 74%. Cụ thể, năm 2019 giá trị THQG Việt Nam là 247 tỉ USD, thì đến năm 2022 giá trị đã đạt đến 431 tỉ USD, đưa Việt Nam được nâng hạng trong Top 100 giá trị THQG mạnh trên thế giới.

Vinamilk khẳng định vị thế, Mộc Châu Milk lần đầu tiên góp mặt THQG

Riêng trong ngành sữa, Vinamilk hiện là thương hiệu có giá trị cao nhất với các sản phẩm tạo dựng nhận được tình cảm và ủng hộ của người tiêu dùng như Sữa bột Vinamilk Dielac; Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100%; Sữa đặc có đường Ông Thọ; Sữa chua uống men sống Probi; Sữa chua Vinamilk đã tiếp tục được vinh danh là sản phẩm đạt THQG năm 2022-2024.

Các chiến lược về định vị, xây dựng và đưa thương hiệu đi ra thế giới của Vinamilk cũng đã góp phần giúp cho doanh nghiệp giữ phong độ trên hành trình tiến đến mục tiêu Top 30 Doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới (thứ hạng hiện tại: 36). Là thương hiệu tiềm năng nhất toàn cầu, theo các chuyên gia từ nhiều tổ chức đánh giá, Vinamilk còn nhiều cơ hội để gia tăng mạnh về giá trị trong giai đoạn mới.

Vinamilk - Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới tiếp tục được vinh danh Thương hiệu quốc gia 2022-2024 - Ảnh 2.

Mộc Châu Milk đã được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022-2024

Năm nay, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) với 2 sản phẩm chủ lực Sữa tươi và Sữa chua Mộc Châu Milk cũng đã lần đầu tiên được vinh danh là THQG Việt Nam. Sau gần 3 năm trở thành thành viên của Vinamilk, đây là kết quả đáng ghi nhận của quá trình đổi mới toàn diện về phát triển thương hiệu, hệ thống quản trị, nâng cao chất lượng các sản phẩm. Mộc Châu Milk cũng đã nằm trong Top 25 thương hiệu F&B dẫn đầu với giá trị 28 triệu USD.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành công ty Vinamilk cho biết thêm: “Thương hiệu không bất biến mà sẽ luôn vận động trên những hành trình mới, theo những dòng chảy mới. Khi thế hệ người tiêu dùng thay đổi, hành vi và quyết định mua sắm thay đổi, hay đơn giản chỉ là chi tiêu, thị hiếu, sở thích thay đổi, cũng là thương hiệu ấy nhưng người tiêu dùng sẽ có những góc nhìn và tình cảm khác nhau. 

Đó là lý do trong 46 năm qua, thương hiệu Vinamilk luôn tìm kiếm sự đổi mới và sáng tạo, dựa trên những giá trị cốt lõi đã xây dựng, để không chỉ tiếp tục khẳng định được giá trị thương hiệu tại Việt Nam mà còn góp phần tích cực để mang THQG Việt Nam đi ra thế giới.”

Vinamilk - Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới tiếp tục được vinh danh Thương hiệu quốc gia 2022-2024 - Ảnh 3.

Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều nhất 10 năm liền theo Kantar Worldpanel

Nâng cao giá trị cho thương hiệu sữa Việt

Từ đầu năm 2022 đến nay, Vinamilk liên tục tham gia các triển lãm, hội chợ, sự kiện xúc tiến thương mại tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ, Dubai… với nhiều sản phẩm mới, độc đáo được giới thiệu. Trong đó, doanh nghiệp này cũng đại diện cho Việt Nam tham gia góp tiếng nói ở nhiều diễn đàn, hội nghị quốc tế lớn của ngành sữa với các chủ đề về thương hiệu và phát triển bền vững.

Vinamilk - Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới tiếp tục được vinh danh Thương hiệu quốc gia 2022-2024 - Ảnh 4.

Vinamilk giới thiệu các sản phẩm sữa xuất khẩu tại hội chợ quốc tế Gulfood Dubai

Tại Hội nghị sữa châu Á tại Singapore (tháng 10-2022), Vinamilk đã chia sẻ câu chuyện về nhãn hiệu sữa bột trẻ em nổi tiếng Dielac như một điển hình cho hành trình 33 năm của một thương hiệu: Khai phá - Thuyết phục - Khẳng định niềm tin - Đồng hành.

Lô xuất khẩu sản phẩm Dielac đầu tiên năm 1997 thành công là một cột mốc lớn đánh dấu việc Việt Nam có thể xuất khẩu sản phẩm sữa ra nước ngoài, và còn là sữa bột cho trẻ em. Những năm sau đó, Vinamilk đã cho thấy sự nhạy bén trong việc xây dựng thương hiệu để gia tăng giá trị cho sản phẩm xuất khẩu, và hơn thế là từng bước mang thương hiệu sữa của Việt Nam ra thế giới.

Đến nay, sữa bột trẻ em Dielac vẫn là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Vinamilk tại rất nhiều quốc gia, tên gọi “Dielac” cũng đã quen thuộc với các đối tác, nhà phân phối và người tiêu dùng nhiều nước. Từ đó, mở đường cho các nhãn hiệu khác như sữa đặc Ông Thọ cũng đã bắt đầu hành trình “vươn xa” của mình.

Vinamilk - Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới tiếp tục được vinh danh Thương hiệu quốc gia 2022-2024 - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk chia sẻ câu chuyện về thương hiệu Dielac tại Hội nghị sữa châu Á diễn ra tại Singapore cuối tháng 10-2022.

Đến nay Vinamilk đã xuất khẩu đi 57 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty hiện có hơn 45 đơn vị thành viên trong và ngoài nước, trong đó có 17 nhà máy, 15 trang trại cùng hơn 20.000 người lao động. Năm 2021, Vinamilk đạt doanh thu hơn 61.000 tỉ đồng, đóng góp ngân sách nhà nước 4.794 tỉ đồng. Doanh nghiệp này cũng đang triển khai các dự án lớn như Nhà máy sữa Hưng Yên, Thiên đường sữa Mộc Châu, Liên doanh với Nhật trong mảng bò thịt…

Thương hiệu quốc gia Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới Thương hiệu quốc gia Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới

TTO - Việt Nam là nhóm các nước có thương hiệu mạnh, tăng từ 388 tỉ USD lên 431 tỉ USD trong hai năm qua và là điểm sáng trong bức tranh xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia, có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới.

NGA SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên