Tag: Vinacomin

QUACONTROL tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2023

Ngày 21-12, Công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin (Quacontrol) tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2024.

Than - Khoáng sản Việt Nam: Doanh thu hàng tỉ USD, lợi nhuận phải điều chỉnh giảm

TTO - Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa điều chỉnh số liệu tài chính 6 tháng đầu năm 2020 với lợi nhuận sau thuế (công ty mẹ) giảm 515 tỉ đồng, trong khi doanh thu thuần lên tới hàng tỉ USD.

Phát hiện sai phạm có dấu hiệu hình sự tại Vinacomin

TTO - Thanh tra Chính phủ đã phát hiện một số sai phạm có dấu hiệu hình sự tại Tập đoàn Công nghiệp than và Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và đề nghị Bộ Công an, VKSND tối cao vào cuộc.

​Khởi tố 6 cán bộ tại công ty con thuộc Vinacomin

TTO - 6 bị can bị khởi tố là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ thuộc Công ty cổ phần Than Tây Nam Đá mài trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin)

Vinacomin bán công ty tài chính cho VPBank

TTO - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép Tập đoàn Than - khoáng sản (Vinacomin) bán 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH một thành viên tài chính Than - khoáng sản VN cho VPBank.

Ít nhất 2 tháng nữa mới dập hết lửa

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 17-1, bà Vũ Thị Thu Thủy - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh cùng Sở LĐ-TB&XH khẩn trương kết hợp các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy lò than ở Công ty TNHH một thành viên than Đồng Vông (thuộc Công ty than Uông Bí, Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản VN - TKV).

Lửa vẫn âm ỉ cháy trong lò than Đồng Vông

TTO - Trao đổi với TTO lúc 12g30 trưa nay 17-1, ông Phạm Văn Tuân, Bí thư Đoàn Công ty TNHH một thành viên than Đồng Vông, cho biết đến thời điểm này, lửa vẫn còn cháy âm ỉ trong lò than - nơi xảy ra tai nạn khiến 6 thợ lò tử nạn rạng sáng 16-1.

Cháy lò than, 6 công nhân thiệt mạng

TTO - Vụ cháy nghiêm trọng này xảy ra vào đêm 15-1 tại công ty than Đồng Vông thuộc công ty than Uông Bí, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Hai dự án bôxit: Đưa nhà báo đi thực tế nhưng rất ít thông tin

TT - Từ ngày 5 đến 7-6, đại diện một số cơ quan báo chí được Tập đoàn Than - khoáng sản (Vinacomin) mời đi “khảo sát thực địa” hai dự án bôxit - alumin Nhân Cơ và Tân Rai. Tuy nhiên, ghi nhận chung của nhiều nhà báo trong đoàn là nhiều thông tin chưa được trả lời đầy đủ. Tất cả các điểm đến đều được nhân viên của Vinacomin hướng dẫn và “việc rời khỏi các khu vực này có thể ảnh hưởng đến an toàn, an ninh, bí mật công nghệ và kinh doanh của doanh nghiệp”, quy định dành cho đoàn ghi rõ như vậy. Ban tổ chức bố trí hai lãnh đạo dự án làm người phát ngôn chính thức. Tất cả các cuộc trao đổi trong hội trường, ngoài thực địa đều được nhân viên Vinacomin ghi âm cẩn thận.

Chủ tịch TKV: sẽ có một quyết định rất quan trọng

TT - Chiều 20-5, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về các dự án khai thác bôxit ở Tây nguyên, ông Trần Xuân Hòa, chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản - Vinacomin, cho biết: “Khoảng 2-3 tháng nữa sẽ có một quyết định rất quan trọng”.