06/07/2023 12:19 GMT+7

Viettel sẽ thu BHXH, BHYT cho người dân TP.HCM qua 76 điểm thu

Lễ ký kết hợp đồng ủy quyền thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giữa BHXH TP.HCM và Viettel đã diễn ra vào ngày 6-7 tại TP.HCM. Sau lễ ký kết này, người dân đóng BHXH, BHYT có thể đóng tại 76 điểm thu của Viettel.

Lễ ký kết hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT giữa BHXH và Viettel - Ảnh: T.DƯƠNG

Lễ ký kết hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT giữa BHXH và Viettel - Ảnh: T.DƯƠNG

Tại buổi lễ ký kết này, ông Lò Quân Hiệp, giám đốc BHXH TP.HCM, cho biết tính đến tháng 12-2022, TP.HCM có hơn 2,6 triệu người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, tỉ lệ bao phủ BHYT đạt trên 91% dân số.

Thay mặt cho BHXH TP.HCM, ông Hiệp đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của các tổ chức dịch vụ thu cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là tạo việc làm và cộng đồng trách nhiệm với ngành BHXH Việt Nam trong việc đảm bảo các quyền lợi hợp pháp cho người lao động và nhân dân tham gia BHXH, BHYT.

Theo ông Nguyễn Quốc Thanh - phó giám đốc BHXH TP.HCM, trước đó BHYT có 216 tổ chức ủy quyền thu với 2,2 triệu người tham gia BHYT hộ gia đình và 32.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Lần này ký hợp đồng thu BHXH, BHYT với Viettel, BHXH kỳ vọng với các điểm thu trải dài trên khắp TP.HCM, hệ thống thu đến tận các hộ gia đình, Viettel sẽ phổ biến những chính sách BHYT, BHXH đến từng người dân. Từ đó sẽ có nhiều người dân tích cực tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện.

Mục tiêu của BHXH TP và Viettel qua hợp đồng này là sẽ có thêm 7.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 100.000 người tham gia BHYT.

Còn ông Nguyễn Anh Đức, phó giám đốc Viettel TP.HCM, cho biết sắp tới Viettel cũng tận dụng các hệ thống tương tác số để thu BHXH tự nguyện, BHYT để người dân ngồi tại nhà cũng có thể đóng BHYT, BHXH dễ dàng.

Hiện có 76 điểm thu BHYT, BHXH tự nguyện và dự kiến tiếp tục mở rộng các điểm thu trong thời gian tới.

Nhiều trạm y tế có hàng trăm lượt khám BHYT mỗi thángNhiều trạm y tế có hàng trăm lượt khám BHYT mỗi tháng

Nhiều trạm y tế tại TP.HCM đang trở thành nơi thu hút hàng trăm lượt người bệnh có bảo hiểm y tế đến thăm khám.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: BHXH BHYT Viettel