12/01/2023 15:00 GMT+7

Vietjet chở miễn phí trẻ mồ côi do COVID-19 về nhà ăn Tết

Tất cả các em học sinh mồ côi do COVID-19 đang học tại Trường nội trú liên cấp Hy Vọng sẽ được về nhà ăn Tết Nguyên đán 2023 với vé máy bay khứ hồi từ Vietjet.

Vietjet chở miễn phí trẻ mồ côi do  COVID-19 về nhà ăn Tết - Ảnh 1.

Các em học sinh trường Hy vọng làm thủ tục tại sân bay để bay đến nhập học tại Đà Nẵng - Ảnh: Trường Hy vọng

Trường nội trú liên cấp Hy vọng (Đà Nẵng) được xây dựng vào năm 2021 nhằm nuôi dưỡng, giáo dục các học sinh không may mất cha, mẹ vì dịch Covid-19 trên toàn quốc. Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên nhà trường đón nhận 200 học sinh từ 41 tỉnh, thành trên cả nước. 

Ngay từ khi trường bắt đầu đón nhận học sinh, Vietjet đã hỗ trợ vé máy bay cho các em từ khắp nơi trên cả nước bay về Đà Nẵng tựu trường và bây giờ là toàn bộ vé cho các em về nhà ăn Tết.

Về nhà ăn Tết trọn vẹn cùng người thân

Bà Lê Thị Châu, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường khuyến khích và Vietjet hỗ trợ vé máy bay để tất cả các em học sinh trở về quê vào dịp Tết này sau năm đầu tiên xa nhà. 

"Nhà trường sẽ hướng dẫn các em làm bánh chưng để các em có thể tự tay đặt bánh lên ban thờ thắp hương cho cha mẹ và kể lại hành trình một năm qua đã làm gì tại trường, đã nhận được bao nhiêu yêu thương từ xã hội, để cha mẹ các em dưới suối vàng biết rằng ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều người chăm lo cho các em", bà Châu chia sẻ.

Theo bà Lê Thị Châu, các em học sinh đang theo học tại trường đều có hoàn cảnh éo le, như hai anh em V.K.T (lớp 6) và P.T.T.Q (lớp 11) không may mất cả bố lẫn mẹ vì đại dịch Covid-19 ở TP.HCM. Em P.T.T (Vĩnh Long) mới học lớp 4 nhưng mất mẹ, chỉ sống cùng ông ngoại đã già yếu không còn đủ sức để chăm lo cho em đủ đầy.

Dự kiến, ngày 12-01-2023 (tức 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần), các chuyến bay của Vietjet sẽ cất cánh để đưa các em học sinh từ Đà Nẵng trở về nhà, trong đó hơn 60 em sẽ về Sài Gòn. Các em còn lại sẽ bay về Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Lạt... Vietjet cũng sẽ tài trợ các chuyến bay đưa các em trở lại trường sau khi ăn Tết.

Văn hóa vì cộng đồng, ai cũng được về nhà ăn Tết

Vietjet chở miễn phí trẻ mồ côi do  COVID-19 về nhà ăn Tết - Ảnh 2.

Vietjet đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước trong nhiều năm nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc Vietjet, người từng được nhận giải 100 người ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện, cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều người dân Việt Nam và đã để lại những vết thương, những tổn thất không cách nào bù đắp được.

"Chúng tôi luôn sẵn sàng được góp một phần, dù lớn nhỏ để giúp các em học sinh phải chịu thiệt thòi do COVID-19, những chuyến bay đoàn viên cho các em đón một cái Tết ấm áp, nhận nhiều niềm vui với hy vọng về một năm mới tươi sáng, hạnh phúc hơn", bà Phương Thảo chia sẻ.

Ngoài các chuyến bay miễn phí đưa trẻ em mất cha mẹ do COVID-19 về quê, trong dịp Tết Nguyên đán này, Vietjet cũng phối hợp cùng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tài trợ 2 chuyến bay dành riêng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bay từ TP.HCM về Nghệ An và Thanh Hóa; tài trợ vé máy bay khứ hồi cho các em học sinh dân tộc, miền núi trở về đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Xuân mới.

Các hoạt động phụng sự xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng của Vietjet là văn hoá và một phần đời sống của cán bộ nhân viên hãng hàng không này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên