Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

VietinBank sẽ là đối tác số 1 tài trợ dự án cho doanh nghiệp FDI

28/05/2020 19:31 GMT+7

Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank) phấn đấu là ngân hàng số 1 về tài trợ dự án, tư vấn doanh nghiệp và dịch vụ M&A cho các nhà đầu tư nước ngoài.

VietinBank sẽ là đối tác số 1 tài trợ dự án cho doanh nghiệp FDI - Ảnh 1.

VietinBank sẽ là đối tác số 1 tài trợ dự án cho doanh nghiệp FDI - Ảnh: VIETINBANK

Ngày 28-5, tại TP.HCM, VietinBank và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp BW ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, VietinBank sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính tốt nhất liên quan tới tài trợ dự án, quản lý tài khoản; các dịch vụ tín dụng, bảo lãnh, ngoại hối… phục vụ hoạt động kinh doanh, đầu tư phát triển dự án của Nhóm BWID.

VietinBank cũng sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư tại các khu công nghiệp của BWID.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20-4, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài 4 tháng đầu năm nay ước đạt 12,33 tỉ USD, bằng 84,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Mặc dù bị tác động bởi dịch COVID-19, song trong 4 tháng đầu năm 2020, khu vực đầu tư nước ngoài vẫn xuất siêu 10,2 tỉ USD kể cả dầu thô và xuất siêu 9,4 tỉ USD không kể dầu thô.

Theo các chuyên gia kinh tế, vai trò của khu vực doanh nghiệp (FDI) đối với nền kinh tế Việt Nam, trong đó có các ngân hàng thương mại là rất lớn. Đa phần, các doanh nghiệp FDI có kinh nghiệm đầu tư cũng như có nền tảng tài chính mạnh, sự am hiểu kinh doanh quốc tế sâu rộng.

Do vậy, việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong bối cảnh đầu tư mới cũng cần có sự dịch chuyển. Các ngân hàng nên cung cấp dịch vụ toàn diện và hiện đại nhất.

Đánh giá được nhu cầu kinh doanh của các doanh nghiệp ngoại, VietinBank cho hay luôn đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có hàm lượng tư vấn cao cho doanh nghiệp FDI. Đó là định hướng chiến lược tập trung vào tài trợ dự án, tư vấn doanh nghiệp và dịch vụ M&A…

VietinBank đã chủ động triển khai hợp tác với các đối tác FDI chuyên phát triển cơ sở hạ tầng, các khu công nghiệp, Khu chế xuất nhằm đóng góp vào công cuộc đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào Việt Nam cùng Chính phủ.

Với mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về tài trợ dự án và tư vấn đầu tư nước ngoài, VietinBank đang từng bước xây dựng mô hình chuyên môn hóa, sản phẩm cấu trúc theo thông lệ quốc tế và quy trình giao dịch hướng đến khách hàng, nền tảng (platform) kết nối hệ sinh thái FDI.

Trong thời gian tới, VietinBank tiếp tục giữ vững định hướng tăng trưởng tại phân khúc khách hàng FDI, đặt trọng tâm khách hàng là các tập đoàn đa quốc gia, công nghệ cao, đứng đầu các chuỗi cung ứng thuộc các ngành năng lượng, bất động sản, hạ tầng...

Nhằm cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp nhất, VietinBank sẽ tập trung phục vụ các hoạt động đầu tư mới như tài khoản vốn đầu tư trực tiếp - gián tiếp, cho các thương vụ M&A.

Kinh doanh hiệu quả, Vietinbank luôn giữ vai trò chủ lực Kinh doanh hiệu quả, Vietinbank luôn giữ vai trò chủ lực

TTO - Tiếp tục khẳng định là ngân hàng hàng đầu, giữ vai trò chủ lực, trụ cột của ngành ngân hàng và nền kinh tế, năm qua, năm 2019, Ngân hàng TMCP Công thương VN (Vietinbank) đạt lợi nhuận trước thuế 11.781 tỉ đồng, tăng 124% so với mục tiêu đặt ra.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận