07/10/2021 15:12 GMT+7

VietinBank phối hợp chi trả hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản cá nhân

L.THANH
L.THANH

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp triển khai chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

VietinBank phối hợp chi trả hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản cá nhân - Ảnh 1.

VietinBank phối hợp chi trả tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, minh bạch - Ảnh: VTB

Từ ngày 1-10, theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ, gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng kết dư từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ được triển khai.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc chi trả chính sách hỗ trợ cho người lao động sẽ được khuyến khích thực hiện qua hình thức chi trả qua tài khoản. 

Như vậy, tiền sẽ được chuyển kịp thời, minh bạch đến tận tay người lao động, vừa đáp ứng chủ trương không dùng tiền mặt của Chính phủ cũng như đảm bảo tốt việc phòng, chống dịch COVID-19, tránh tiếp xúc trực tiếp.

Đối với người lao động chưa có tài khoản tại ngân hàng, VietinBank cho biết khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến ngay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile mà không cần phải đến quầy giao dịch để thực hiện các thủ tục đăng ký, xác minh thông tin.

Người lao động chỉ cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân, chụp ảnh khuôn mặt, hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin hợp lệ và tiến hành mở tài khoản cho người lao động ngay lập tức.

Hướng dẫn mở tài khoản VietinBank trực tuyến tại: https://bit.ly/3mabrp5

Để nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản VietinBank, người lao động thực hiện các bước sau.

Bước 1: Người lao động mở tài khoản thanh toán tại VietinBank tại các điểm giao dịch của VietinBank hoặc trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile

Bước 2: Người lao động cung cấp cho doanh nghiệp số tài khoản thanh toán mở tại VietinBank để nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (đối với trường hợp người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp) hoặc khai báo với Bảo hiểm xã hội địa phương (đối với trường hợp người lao động đã bảo lưu thời gian tham gia bảo hiểm tự nguyện từ 1-1-2020 tới hết 30-9-2021 và các trường hợp khác theo quy định của Bảo hiểm xã hội).

Bước 3: Doanh nghiệp tổng hợp thông tin tài khoản nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp của người lao động (đối với trường hợp người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp) gửi cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Bước 4: Cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản thanh toán của người lao động mở tại VietinBank.

Để thuận tiện trong việc tiếp nhận chính sách hỗ trợ của Chính phủ, VietinBank khuyến nghị người lao động nên mở tài khoản cá nhân tại các điểm giao dịch của VietinBank hoặc trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile nhằm bảo đảm kịp thời, minh bạch trong việc nhận các chính sách hỗ trợ.

VietinBank triển khai định danh khách hàng trực tuyến eKYC VietinBank triển khai định danh khách hàng trực tuyến eKYC

Ngay bây giờ, khách hàng đã có thể đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile một cách nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi mà không cần đến ngân hàng.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên