16/08/2023 18:10 GMT+7

VietinBank hướng đến mục tiêu phát triền bền vững

Danh mục tài trợ của VietinBank đã tăng trưởng gần 400% với gần 50.000 tỉ đồng cho các dự án liên quan đến phát triển năng lượng tái tạo, xử lý nước, xử lý rác thải…

Bộ Tài nguyên và Môi trường và VietinBank vừa ký kết thỏa thuận hợp tác hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh: VTB

Bộ Tài nguyên và Môi trường và VietinBank vừa ký kết thỏa thuận hợp tác hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh: VTB

Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng phát triển các-bon thấp.

Nội dung hợp tác giữa hai bên gồm chia sẻ thông tin; Hoàn thiện cơ chế, chính sách; Xây dựng và vận hành sàn giao dịch thị trường cacbon; Hỗ trợ nguồn lực để thúc đẩy các thành phần kinh tế tham gia quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Hợp tác về truyền thông, đào tạo.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch hội đồng quản trị VietinBank Trần Minh Bình cho biết, trải qua lịch sử 35 năm hình thành và phát triển, với vị thế hàng đầu về vốn và tổng tài sản trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam, VietinBank luôn giữ vững các cam kết mạnh mẽ đối với sự phát triển của đất nước.

VietinBank luôn chủ động dành nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hiện nay danh mục tài trợ của VietinBank đã tăng trưởng gần 400% với gần 50.000 tỉ đồng cho các dự án liên quan đến phát triển năng lượng tái tạo, xử lý nước, xử lý rác thải…

Với mục tiêu trở thành ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tín dụng xanh, tài trợ bền vững, VietinBank luôn mong muốn có cơ hội hợp tác cùng các cơ quan chính phủ trong quá trình triển khai các định hướng phù hợp với mục tiêu phát triền bền vững.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, môi trường và biến đổi khí hậu là mục tiêu quan trọng cần hướng tới, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang xây dựng kế hoạch hành động để có thể đưa mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050. Đây là cơ hội để Việt Nam tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng phát triển cacbon thấp, theo xu hướng chung của thế giới.

Ông Khánh mong muốn hai bên cùng phối hợp, chia sẻ thông tin định hướng, xu hướng phát triển, định hướng, kế hoạch hành động, cơ chế chính sách quy định liên quan đến quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam và trên thế giới.

Việc hợp tác sẽ hỗ trợ nguồn lực để thúc đẩy các thành phần kinh tế tham gia quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh năng lượng và chuyển đổi năng lượng công bằng.

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất, tiếp sức doanh nghiệp xuất nhập khẩuVietinBank tiếp tục giảm lãi suất, tiếp sức doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Với lãi suất chỉ từ 6%/năm đối với VND và từ 3,5% đối với USD, VietinBank đang là ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên