Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

VietinBank 5 năm liên tiếp nhận giải thưởng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất

21/09/2022 17:35 GMT+7

Dịch vụ ngoại hối của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục có những bước phát triển vượt trội, và đây là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank nhận giải thưởng ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam.

VietinBank 5 năm liên tiếp nhận giải thưởng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất - Ảnh 1.

Danh sách công bố của Global Finance ghi nhận VietinBank là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2022 - Ảnh: VTB

VietinBank vừa được Global Finance - tạp chí hàng đầu thế giới - trao giải thưởng "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam". Đây là minh chứng rõ rệt cho những thành công của ngân hàng trong mảng kinh doanh ngoại hối.

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh ngoại hối của VietinBank đã có những chuyển đổi mạnh mẽ được khách hàng đánh giá cao. Thực tế, kết quả năm 2021 cho thấy doanh số mua bán ngoại tệ và lợi nhuận duy trì mức tăng trưởng ổn định với doanh số và lợi nhuận tăng trưởng tương ứng trên 25% và 30% so với năm 2020. Tính đến hết tháng 8, doanh số và lợi nhuận VietinBank tiếp tục là một trong số những ngân hàng dẫn đầu trên thị trường ngoại hối Việt Nam.

Cùng với đó, VietinBank cũng tiếp tục được đánh giá là đối tác lớn và uy tín của nhiều khách hàng cũng như tổ chức trong và ngoài nước trên lĩnh vực mua bán ngoại hối. Do vậy, quy mô khách hàng của VietinBank tăng trưởng tốt và bền vững qua các năm với số lượng khách hàng mới hằng năm tăng trưởng trên 10%/năm.

Để có được doanh số và lợi nhuận ấn tượng nêu trên, VietinBank luôn chú trọng gia tăng lợi ích của sản phẩm dịch vụ ngoại hối truyền thống như giao dịch giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi… đồng thời đa dạng hóa danh mục sản phẩm dịch vụ bằng việc cung cấp sản phẩm cấu trúc ngoại hối, phái sinh lãi suất… Mặt khác, ngân hàng còn tập trung phát triển kênh số hóa, ứng dụng công nghệ để hoạt động ngoại hối thông suốt, giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và bảo mật.

Sau một thời gian triển khai và đi vào hoạt động, dịch vụ mua bán và chuyển tiền ngoại tệ online còn được VietinBank thiết kế dành riêng cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp. Giờ đây, doanh nghiệp có thể chủ động thực hiện giao dịch mua bán và chuyển tiền ngoại tệ tại bất kỳ đâu ngay trên ứng dụng VietinBank eFAST mà không cần trực tiếp tới quầy giao dịch.

Những tính năng của dịch vụ này đều được thiết kế chuyên biệt nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng như bán ngoại tệ nhận VND; bán ngoại tệ trả nợ vay tại VietinBank; mua và chuyển tiền ngoại tệ để thanh toán tiền hàng nhập khẩu, trả nợ vay nước ngoài... Hơn thế, tất cả những giao dịch của khách hàng doanh nghiệp trên VietinBank eFAST với độ bảo mật cao.

Còn đối với khách hàng cá nhân, trong năm 2022, VietinBank cũng triển khai đầy đủ các dịch vụ FX Online 24/7 trên VietinBank iPay. Theo đó, khi có nhu cầu chuyển tiền quốc tế để du học, khám chữa bệnh, trợ cấp thân nhân,… khách hàng chỉ cần nhập thông tin giao dịch và gửi hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền ngoại tệ qua VietinBank iPay mà không cần đến giao dịch trực tiếp cũng như không cần bổ sung hồ sơ bản giấy.

Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 31-12, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên VietinBank iPay, khách hàng cá nhân đều được giảm tới 80 điểm tỉ giá tùy từng cặp đồng tiền so với tỉ giá niêm yết trên website VietinBank.

VietinBank cho hay sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về công nghệ, nhân sự, không ngừng đổi mới nhằm đa dạng các sản phẩm dịch vụ, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. VietinBank cũng đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ và phái sinh lãi suất trong hệ thống ngân hàng của Việt Nam.

Global Finance là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới được thành lập năm 1987. Mỗi năm, Global Finance bình chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức tài chính tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, Global Finance có hệ thống giải thưởng riêng biệt dành cho mảng Ngoại hối. Giải thưởng này đã trở thành tiêu chuẩn đáng tin cậy dành cho cộng đồng tài chính toàn cầu.

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng lớn VietinBank nhận cú đúp giải thưởng lớn

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vinh dự nhận 2 giải thưởng gồm 'Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu' và 'Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu' tại lễ trao giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2021 vừa diễn ra ở TP.HCM hôm 25-3.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận