Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Vietcombank triển khai nhiều sản phẩm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

25/06/2021 19:00 GMT+7

Trong gần 60 năm hình thành và phát triển, Vietcombank luôn tự hào được đông đảo khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước biết đến là một ngân hàng luôn tiên phong áp dụng các phương thức thanh toán hiện đại.

Vietcombank triển khai nhiều sản phẩm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Thanh toán tiền bằng thẻ tín dụng Vietcombank tại siêu thị Co.opMart Rạch Miễu, quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đồng thời, Vietcombank cũng triển khai nhiều sản phẩm, giải pháp để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhiều dịch vụ, công nghệ thanh toán 

Dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến như: chuyển tiền liên ngân hàng; chuyển tiền bằng mã QR; thanh toán bằng mã QR tại các điểm bán; quà tặng may mắn: tặng quà cưới, lì xì tết, tặng quà sinh nhật gửi kèm với nhiều mẫu thiệp chúc mừng sinh động, đẹp mắt. 

Ngoài ra, với VCB Digibank, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch phục vụ đời sống hàng ngày như: Thanh toán hóa đơn tiền điện, thanh toán hóa đơn tiền nước; thanh toán cước truyền hình/viễn thông; Thanh toán học phí/viện phí; Đặt vé tàu, xe; Đặt vé xem phim; Đặt phòng khách sạn; Đặt hoa; Mua bảo hiểm; Mua sắm online…

Dịch vụ thẻ của Vietcombank hiện có hơn hai mươi loại thẻ liên kết phát hành với 5 tổ chức thẻ quốc tế lớn nhất trên thế giới (Visa, Amex, Master, JCB, UnionPay). Mạng lưới các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ phủ rộng khắp cả nước của Vietcombank đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm, thanh toán trong và ngoài nước của khách hàng. 

Vietcombank triển khai nhiều sản phẩm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt - Ảnh 2.

Thanh toán tiền bằng thẻ tín dụng Vietcombank tại bệnh viện Đại học Y Dược, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Vietcombank đã và đang triển khai mạnh mẽ các sản phẩm thẻ chip không tiếp xúc. Đây là công nghệ thẻ ưu việt với tốc độ xử lý nhanh chóng, sự thuận tiện trong giao dịch và bảo mật an toàn chuẩn quốc tế.

Không dừng lại ở đó, Vietcombank luôn không ngừng tiếp cận và đưa vào triển khai các phương thức thanh toán hiện đại nhất hiện nay như: Thẻ phi vật lý tích hợp trong điện thoại của người dùng, phương thức thanh toán thẻ qua mã QR (MVisa, Masterpass QR)….

Công nghệ bảo mật

Bảo mật là yếu tố quan trọng hàng đầu được Vietcombank đặc biệt quan tâm trong quá trình phát triển sản phẩm.

Vietcombank triển khai nhiều sản phẩm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt - Ảnh 3.

Khách hàng trải nghiệm VCB Digibank - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đối với các giao dịch qua kênh ngân hàng số, Vietcombank áp dụng nhiều lớp bảo mật cho khách hàng bao gồm: Bảo mật đăng nhập (mật khẩu, vân tay, sinh trắc học); Bảo mật giao dịch (M-PIN, sinh trắc học, mã OTP) và một công nghệ xác thực mới - Push Authentication, giúp người dùng kiểm soát chéo việc đăng nhập app và đăng nhập trên website. 

Ngoài ra, phương thức xác thực hiện đại Smart OTP được áp dụng thay thế cho việc gửi mã xác thực qua tin nhắn SMS cũng được tích hợp ngay trong ứng dụng VCB Digibank. Smart OTP là một lớp bảo vệ gia tăng và mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng như: hạn mức giao dịch cao, thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới, không phụ thuộc vào tin nhắn SMS.

Đối với hoạt động thanh toán thẻ, Vietcombank đanng áp dụng rất nhiều các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe cho dịch vụ của mình như: Chuẩn bảo mật dữ liệu PCI DSS; Chuẩn thẻ chip EMV; Công nghệ Tokenization cho các giao dịch trực tuyến…

Đặc biệt, Vietcombank đã áp dụng tiêu chuẩn bảo mật 3D-Secure cho tất cả sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế do Vietcombank phát hành. 3D Secure là phương thức xác thực giao dịch thanh toán thẻ qua internet sử dụng Mật khẩu một lần (OTP) với 03 phương thức xác thực độc lập qua SMS OTP, Smart OTP độc lập hoặc Email OTP. Việc nhập mã OTP khi thanh toán trực tuyến giúp bảo vệ giao dịch của khách hàng khỏi những gian lận trực tuyến nếu có.

Thách thức của xã hội thanh toán không tiền mặt 

Trong những năm qua, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng đều đẩy mạnh thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và đã đạt được những kết quả rất tốt.

Theo nhận định của Vietcombank, thách thức còn lại lớn nhất trong việc tiến đến xã hội thanh toán không tiền mặt là là thói quen sử dụng tiền mặt của người dân. Trong những năm tới, khi hạ tầng công nghệ và thanh toán được hoàn thiện, khi ngày càng nhiều các dịch vụ, giải pháp thanh toán đột phá được cung cấp… thì chúng ta sẽ tiến nhanh hơn tới mục tiêu này.

Có gì hấp dẫn trong ví điện tử? Có gì hấp dẫn trong ví điện tử?

TTO - Gần như tất cả các giao dịch trong sinh hoạt hằng ngày của người dân Việt Nam hiện nay đều có thể thực hiện qua ví điện tử.

T.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận