16/07/2021 18:30 GMT+7

Vietcombank giảm 1% lãi vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

L.THANH
L.THANH

Nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục giảm lãi vay tới 1%/năm đối với tất cả khách hàng. Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm nay.

Vietcombank giảm 1% lãi vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục giảm lãi vay tới 1%/năm đối với tất cả khách hàng - Ảnh: VCB

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương, nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng, lãnh đạo Vietcombank cho biết ngân hàng quyết định giảm lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng. Thời gian thực hiện từ ngày 15-7 đến hết ngày 31-12. Đây là đợt giảm lãi suất thứ 8 của Vietcombank kể từ năm 2020 đến nay.

Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp, Vietcombank giảm 1%/năm lãi suất cho vay đối với các đơn vị thuộc 9 ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Các khách hàng còn lại cũng được giảm tới 1%/năm.

Đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank giảm lãi suất tới 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Riêng đối với khách hàng vay vốn phục vụ đời sống, ngân hàng giảm lãi suất tới 0,5%/năm.

Với đợt giảm lãi suất cho vay lần này, Vietcombank lưu ý không áp dụng với các khoản dư nợ đang được hưởng ưu đãi lãi suất và một số khoản vay khác như vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản…

"Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm nay, với khoảng 1.800 tỉ đồng, nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đồng thời, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm.

Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm nay dự kiến lên tới 4.000 tỉ đồng và cả năm 2021 là 6.100 tỉ đồng" - lãnh đạo Vietcombank thông tin.

Ngoài các đợt giảm lãi suất cho vay, Vietcombank cũng đã giảm phí, cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng còn cam kết và tài trợ gần 200 tỉ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với những biện pháp nêu trên, Vietcombank mong muốn được đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Vietcombank cho biết đã liên tục triển khai 7 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và thiên tai.

Trong đó, riêng năm 2020 Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng là 3.290 tỉ đồng. Còn trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số tiền lãi Vietcombank đã giảm cho khách hàng là 2.115 tỉ đồng.

Các ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay Các ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay

TTO - Chiều 12-7, Hiệp hội Ngân hàng đã họp với lãnh đạo 16 ngân hàng để trao đổi, thống nhất phương thức và thời gian thực hiện việc giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu trong 5 tháng cuối năm 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận