Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Viết tiếp hào khí 50 năm Mậu Thân dựng xây đất nước

08/02/2018 21:05 GMT+7

TTO - Đêm hội Quang Trung chuẩn bị cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 cách đây 50 năm vừa được Thành đoàn TP.HCM tái hiện tối 8-2.

Viết tiếp hào khí 50 năm Mậu Thân dựng xây đất nước - Ảnh 1.

Các cô chú câu lạc bộ truyền thống Thành đoàn tái hiện các tiết mục văn nghệ tại đêm hội Quang Trung - Ảnh: Q.L.

Trong kí ức của nhiều cô chú từng tham gia phong trào đấu tranh công khai của học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định và có mặt trong cuộc tổng tiến công này, đêm hội Quang Trung không chỉ biểu dương lực lượng đòi hòa bình, chấm dứt chiến tranh mà chính là cuộc tập dượt, chuẩn bị lực lượng hùng hậu của quân và dân đồng loạt nổi dậy tấn công vào sào huyệt quan trọng của đối phương ngay đêm giao thừa 50 năm trước.

Những tiết mục văn nghệ do chính các cô chú từng có mặt trong thời khắc ấy được tái hiện làm sống lại khí thế hào hùng của đêm hội 50 năm trước. 

Đó còn là ký ức đau thương về sự mất mát, hi sinh của đồng đội nhưng đầy bi tráng khi sẵn sàng hi sinh cho ước vọng độc lập của dân tộc.

Bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn nói đêm hội Quang Trung thể hiện sự mưu trí, dũng cảm và nhạy bén táo bạo khí thế đấu tranh của học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định mà những bài học ngày ấy vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay. 

"Tuổi trẻ TP khẳng định niềm tin sắt son với Đảng, nguyện kế tục truyền thống, sống xứng đáng với sự hi sinh của cha anh để phát huy trí tuệ, thực hiện những công trình có giá trị, tìm tòi sáng tạo, góp phần xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt" - anh Hồng Sơn phát biểu.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận