Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Gặp nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân

25/01/2018 07:00 GMT+7

TTO - Sáng 24-1, đoàn công tác do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí Thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn cùng Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Gặp nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí Thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn trò chuyện, hỏi thăm các nhân chứng lịch sử tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Từ sáng sớm, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại bia chiến tích kỷ niệm xuân Mậu Thân 1968, dành những phút giây tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh trong cuộc Tổng tiến công lịch sử.

Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm "Vai trò của tuổi trẻ và tổ chức Đoàn trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968", với sự tham dự của các bậc lão thành cách mạng, chứng nhân lịch sử và hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên ba địa phương: Đà Nẵng, Huế và Quảng Trị.

Tại buổi tọa đàm, ba nhân chứng lịch sử tham gia trực tiếp cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đến từ ba tỉnh thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đã chia sẻ những kí ức ác liệt trong cuộc tổng tiến công đến hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng.

Qua buổi giao lưu,  Đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về thắng lợi và ý nghĩa của sự kiện lịch sử ý nghĩa này. Hoạt động cũng góp phần định hướng tư tưởng chính trị, đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực của các thông tin, quan điểm sai trái, lệch lạc về cuộc tổng tiến công.

Phát biểu tại buổi tọa đảm, anh Nguyễn Ngọc Lương nhắn nhủ: "Trở về từ tọa đàm hôm nay, tôi mong mỏi các bạn Đoàn viên thanh niên sẽ truyền thêm nhiều ngọn lửa nhiệt huyết, lan tỏa đi những câu chuyện từ các chứng nhân lịch sử, sẽ luôn mang trong mình lòng tự hào về lịch sử đấu tranh bất khuất, hào hùng của dân tộc, góp sức mình cho sự phát triển của đất nước, quê hương".

Dịp này, Đoàn cũng trao tặng 10 phần quà cho 10 nhân chứng tham gia cuộc Tổng tiến công lịch sử này.

Gặp nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân - Ảnh 2.

Thanh niên thắp hương tưởng niệm tại bia chiến tích kỷ niệm xuân Mậu Thân 1968 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Gặp nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân - Ảnh 3.

Các nhân chứng lịch sử tham gia trực tiếp cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968 và nhà nghiên cứu lịch sử Lưu Anh Rô (thứ hai từ trái sang) trò chuyện tại buổi tọa đàm - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Gặp nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân - Ảnh 4.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng chia sẻ cảm xúc với các nhân chứng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Gặp nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí Thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn (giữa) tặng hoa và quà lưu niệm cho các nhân chứng và khách mời tham gia tọa đàm. Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Cũng trong sáng 24-1, lãnh đạo Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Đà Nẵng đã đến nhà thăm và tặng quà cho hai gia đình đồng chí đã tham gia trong chiến dịch xuân Mậu Thân 1968, hiện vẫn tâm huyết với các hoạt động dẫn dắt thế hệ trẻ, công tác Đoàn.

Gặp nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân - Ảnh 6.

Bí thư Trung ương Đoàn - anh Nguyễn Ngọc Lương và Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng - anh Nguyễn Duy Minh (phải) đến thăm và tặng quà cho ông Hoàng Lê Nghĩa, người từng tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Triển lãm tư liệu 50 năm một mùa xuân lịch sử - Mậu Thân 1968 Triển lãm tư liệu 50 năm một mùa xuân lịch sử - Mậu Thân 1968 50 năm xuân Mậu Thân 1968: Sống lại những năm tháng hào hùng. 50 năm xuân Mậu Thân 1968: Sống lại những năm tháng hào hùng. Chuyện người Sài Gòn Mậu Thân Chuyện người Sài Gòn Mậu Thân
ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận