15/11/2023 16:31 GMT+7

Việt Nam xúc tiến đầu tư ở Mỹ, hơn 50 tổ chức tài chính lớn dự

Một hội nghị về xúc tiến đầu tư tài chính ở Mỹ do Việt Nam tổ chức tại Los Angeles có sự tham gia của hơn 50 tổ chức tài chính lớn.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tại hội nghị xúc tiến đầu tư ở Mỹ - Ảnh: UBCK

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tại hội nghị xúc tiến đầu tư ở Mỹ - Ảnh: UBCK

Theo tin từ Ủy ban Chứng khoán nhà nước, ngày 15-11 (giờ Việt Nam), một hội nghị về xúc tiến đầu tư tài chính tại Mỹ đã diễn ra ở Los Angeles với sự tham gia của hơn 50 tổ chức tài chính lớn, đại diện các quỹ đầu tư Mỹ.

Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chủ trì, có sự tham dự bà Vũ Thị Chân Phương - chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước, ông Mai Xuân Thành - tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đại diện Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng một số thành viên thị trường, doanh nghiệp niêm yết.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết trong những năm qua, bất chấp những khó khăn kinh tế toàn cầu, Việt Nam nổi lên là quốc gia với triển vọng tăng trưởng kinh tế vững chắc, ổn định, lạm phát được kiểm soát.

Theo bộ trưởng, tăng trưởng GDP Việt Nam cả năm 2023 ước đạt trên 5%, dự kiến năm 2024 tăng trưởng 6-6,5%.

Bộ trưởng cũng cho biết Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược, bao gồm hoàn thiện và nâng cao chất lượng thể chế, phát triển toàn diện nguồn nhân lực và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế đồng bộ.

"Thực hiện những mục tiêu này, Việt Nam cần huy động cả nội lực và ngoại lực, từ đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài, phát triển các thị trường vốn, thị trường chứng khoán...", ông Hồ Đức Phớc nói.

Bộ trưởng nói sẵn sàng trao đổi, thảo luận và trả lời các quan tâm của các đại biểu nhằm tăng cường, kết nối giữa các nhà đầu tư Mỹ với Việt Nam.

Ông Phớc cũng nhấn mạnh sẽ triển khai thực hiện quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Mỹ trong tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chuyến thăm Việt Nam.

Tại phiên thảo luận, nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến cơ chế ưu đãi thuế đối với nhà đầu tư nước ngoài và công tác nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

Giải đáp, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết việc được nâng hạng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, việc nâng hạng thị trường không chỉ là nỗ lực của riêng cơ quan quản lý nhà nước mà còn là nỗ lực chung của các thành viên thị trường.

Đang và sẽ tiếp tục trị bệnh "thao túng chứng khoán"Đang và sẽ tiếp tục trị bệnh 'thao túng chứng khoán'

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang nỗ lực xử lý nghiêm các vụ tung tin đồn thất thiệt để mang tính răn đe. Dự báo nhiều doanh nghiệp niêm yết sẽ hồi phục và tăng trưởng sức khỏe kinh doanh vào quý cuối năm nay và năm tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên