Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Việt Nam vô địch Giải toán học Hà Nội mở rộng 2018

30/03/2018 12:11 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng có thí sinh quốc tế tham dự và chiến thắng đồng đội ở lứa tuổi 16 đã thuộc về đội chủ nhà Việt Nam. Đội Philippines đoạt cúp ở lứa tuổi 14.

Trong bảng A có hai đội đại diện cho Việt Nam. Tại bảng này có 55 học sinh được giải cá nhân, trong đó có 11 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 26 huy chương đồng.

Bảng B đã trao 281 huy chương các loại, gồm 48 huy chương vàng, 90 huy chương bạc, còn lại là huy chương đồng.

Ngoài cúp vô địch cho lứa tuổi 16, đội Việt Nam 1 cũng giành giải nhất lứa tuổi 14.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội, nhận xét: "Thí sinh Việt Nam và các quốc gia đã thể hiện sự thông minh, năng động, sáng tạo. Đặc biệt ngoài tình yêu với toán học, các em thể hiện sự hiểu biết về văn hóa truyền thống Việt Nam và các nước. Những yếu tố từng là điểm yếu của Việt Nam như tinh thần đồng đội, khả năng hợp tác, năng lực tiếng Anh... đã có thay đổi tích cực ở sân chơi này".

Lần đầu tiên có thí sinh quốc tế dự kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng Lần đầu tiên có thí sinh quốc tế dự kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng

TTO - Ngoài thí sinh đến từ 22 tỉnh, thành, có đại diện của 9 quốc gia khác sẽ dự kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2018, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết tại cuộc họp báo chiều 23-3.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận