30/08/2021 11:59 GMT+7

Việt Nam tiếp nhận 250.800 liều vắc xin COVID-19 từ CH Czech

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Sáng nay 30-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiếp nhận lô vắc xin gồm 250.800 liều AstraZeneca và Moderna.

Việt Nam tiếp nhận 250.800 liều vắc xin COVID-19 từ CH Czech - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường (giữa) tiếp nhận bảng tài trợ 250.800 liều vắc xin từ đại diện Đại sứ quán CH Czech tại Việt Nam - Ảnh: Bộ Y tế

Theo tin từ Bộ Y tế, sáng 30-8, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao tặng 250.800 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca và Moderna do Chính phủ CH Czech tài trợ cho Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS Trương Quốc Cường - thứ trưởng Bộ Y tế - tiếp nhận lô vắc xin này. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng.

Ông Lukas Musil - đại biện lâm thời tại Việt Nam - thay mặt Chính phủ Czech trao tặng vắc xin cho Việt Nam. Hiện vắc xin đã về đến Hà Nội và đã được vận chuyển bảo quản tại kho lạnh theo quy định.

Theo ông Lukas Musil, ở thời điểm năm 2020 khi CH Czech đang nỗ lực chống dịch thì cộng đồng người Việt tại CH Czech đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch. Việt Nam là ưu tiên trong chính sách hỗ trợ vắc xin của CH Czech.

Được biết, Chính phủ CH Czech cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam về trang thiết bị phòng chống dịch.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng CH Czech Babis cho biết sẵn sàng nhượng lại 500.000 liều vắc xin và một số kit xét nghiệm nhanh cho Việt Nam, cũng như vận động các nước châu Âu khác hỗ trợ Việt Nam các loại vắc xin đang được sử dụng nhiều trong khu vực như AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm…

Theo thống kê chung, đến nay Việt Nam đã nhận được gần 27,5 triệu liều vắc xin các loại và đã sử dụng khoảng 20 triệu liều cho tiêm chủng, tỉ lệ người Việt được tiêm chủng COVID-19 đã đạt xấp xỉ 20%, trong đó có 2,5% tiêm đủ 2 mũi. Tuy nhiên so với bình quân chung của thế giới, con số này vẫn ở mức rất thấp.

Thêm 1 tỉnh của Nhật ngừng tiêm vắc xin Moderna vì phát hiện tạp chất Thêm 1 tỉnh của Nhật ngừng tiêm vắc xin Moderna vì phát hiện tạp chất

TTO - Ngày 30-8, Nhật Bản tiếp tục phát hiện tạp chất trong vắc xin COVID-19 của hãng dược Moderna (Mỹ) tại tỉnh Gunma, gần thủ đô Tokyo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận