![]() |
Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận giao hữu với Arsenal trong tháng 7-2013 - Ảnh tư liệu báo Tuổi Trẻ |
Ở khu vực Đông Nam Á, xếp trên Việt Nam là các đội Thái Lan (hạng 137 thế giới - 20 khu vực châu Á), Philippines (hạng 141 thế giới - 22 khu vực châu Á) và Singapore (hạng 155 thế giới - hạng 28 khu vực châu Á). Trong bảng xếp hạng tháng 8, cả ba đội này đều tăng 1 bậc.
Ngoài Việt Nam, ở khu vực châu Á, tuyển Hàn Quốc là đội bóng bị tụt hạng nhiều nhất, rớt 13 hạng từ thứ 43 thế giới xuống thứ 56. Hàn Quốc cũng từ vị trí thứ 2 khu vực châu Á, rớt xuống hạng 4 trong khu vực. Đứng đầu châu Á vẫn là Nhật (hạng 37 thế giới), tiếp đến là Úc (hạng 46 thế giơi).
Bảng xếp hạng tháng 8 của FIFA đã không có nhiều xáo trộn trong nhóm dẫn đầu. Không có đội nào lọt ra khỏi top 10 và vị trí của 10 đội đầu tiên vẫn giữ nguyên theo thứ tự: Tây Ban Nha, Đức, Colombia, Argentina, Hà Lan, Ý, Bồ Đào Nha, Croatia, Brazil và Bỉ.
Do vừa vô địch Gold Cup, Mỹ là đội kiếm được nhiều điểm nhất trong bảng xếp hạng với thêm 95 điểm. Thêm điểm, Mỹ tăng 3 bậc, lọt vào top 20, xếp hạng 19 thế giới.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận