Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Việt Nam phối hợp với Anh xác định nhân thân 4 thi thể chết cháy

27/07/2022 16:35 GMT+7

TTO - Theo Bộ Ngoại giao, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã tới hiện trường vụ cháy ở Manchester và đang phối hợp với phía Anh lẫn Việt Nam để làm rõ thông tin, xác định nhân thân các thi thể được tìm thấy có phải người Việt hay không.

Việt Nam phối hợp với Anh xác định nhân thân 4 thi thể chết cháy - Ảnh 1.

Thời điểm xảy ra vụ cháy vào tháng 5-2022, nhà chức trách tin rằng không có ai bị mắc kẹt bên trong - Ảnh chụp màn hình Independent

Thông cáo được đưa ra chiều 27-7, sau khi truyền thông Anh cho hay cảnh sát đã phát hiện một số thi thể trong khi phá dỡ một khu nhà bị cháy vùng Oldham, Manchester.

Nhà chức trách Anh nghi ngờ đây có thể là 4 người Việt được báo cáo mất tích sau khi vụ cháy xảy ra hồi tháng 5 vừa qua. Phía cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ và sẽ cần thêm thời gian để xác minh chính xác các thi thể được tìm thấy là ai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động liên lạc và làm việc với cảnh sát Manchester để trao đổi về vụ việc, quy trình và biện pháp hỗ trợ xác minh nhân thân và quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán cũng liên hệ với các đầu mối trong cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để nắm thông tin về các trường hợp công dân Việt Nam nghi mất tích trong thời gian gần đây.

"Ngày 26-7, đại sứ quán đã cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường để tìm hiểu thêm thông tin và trao đổi với các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng trong nước đề nghị phối hợp phục vụ công tác xác minh nhân thân và bảo hộ công dân", thông cáo của Bộ Ngoại giao có đoạn nêu rõ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với cảnh sát và lên kế hoạch triển khai các biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự nếu có công dân Việt Nam trong số 4 thi thể.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, Bộ Ngoại giao cho biết công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Phát hiện 4 thi thể nghi là người Việt trong nhà máy bị cháy ở Anh Phát hiện 4 thi thể nghi là người Việt trong nhà máy bị cháy ở Anh

TTO - Cảnh sát Anh phát hiện 4 thi thể nghi là người Việt trong nhà máy bị cháy vào tháng 5-2022 ở Greater Manchester, Anh, sau khi nhận được thông báo mất tích mới đây.

DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận