Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Toán quốc tế

12/07/2014 11:19 GMT+7

TTO - Lọt vào top 10 trong bảng tổng sắp không chính thức của Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO), đoàn Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi cả sáu thành viên tham dự đều đạt huy chương, trong đó có đến ba huy chương vàng, hai huy chương bạc và một huy chương đồng.

2thVTytx.jpgPhóng to
6 thành viên của Đội tuyển Việt Nam tham dự IMO 2014 tại Nam Phi - Ảnh: Bộ GD-ĐT cung cấp

Ngày 12-7, thông tin từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT cho hay ba huy chương vàng thuộc về các em Trần Hồng Quân (Trường THPT chuyên Thái Bình- tỉnh Thái Bình), Phạm Tuấn Huy (Trường PTNK- ĐHQG TP.HCM), Nguyễn Thế Hoàn (Trường THPT chuyên Tự nhiên - ĐHKHTN - ĐHQG Hà Nội).

Ngoài ra, hai huy chương bạc thuộc về các em Vương Nguyễn Thùy Dương (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - TP Đà Nẵng), Hồ Quốc Đăng Hưng (Trường PTNK - ĐHQG TP.HCM) và huy chương đồng thuộc về em Nguyễn Huy Tùng (Trường THPT chuyên Trần Phú- TP Hải Phòng).

Đặc biệt, đây là lần thứ hai Phạm Tuấn Huy, học sinh Trường phổ thông Năng khiếu đoạt huy chương vàng toán quốc tế (năm ngoái, khi còn là học sinh lớp 11, Huy cũng đã đoạt huy chương vàng IMO 2013 tổ chức tại Colombia).

Oh4vNWOQ.jpg
Lần thứ hai Phạm Tuấn Huy, học sinh Trường phổ thông Năng khiếu đoạt huy chương vàng toán quốc tế

Kì thi Olympic Toán học năm nay được tổ chức tại Nam Phi với sự tham gia của 560 học sinh đến từ 101 nước. Có tổng số 295 bộ huy chương được trao, trong đó có 49 huy chương vàng, 113 huy chương bạc và 133 huy chương đồng.

Với tổng số điểm đạt được là 157 điểm, đoàn Việt Nam đứng 10 trong bảng tổng sắp không chính thức của IMO 2014, sau các đoàn: Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, CHLB Nga, Nhật Bản, Ukraine, Hàn Quốc, Singapore, Canada.

NGỌC HÀ - HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận