Việt Nam giành 1 HCV kỳ thi Olympic toán học quốc tế SEAMO

24/01/2020 10:52 GMT+7

TTO - Tại kỳ thi Olympic toán học quốc tế SEAMO (Southeast Asian Mathematical Olympiad) diễn ra ở Gold Coast, Úc từ ngày 17 đén 20-1, đoàn Việt Nam gồm 16 thí sinh đã giành được 6 huy chương và 16 giải khuyến khích.


Việt Nam giành 1 HCV kỳ thi Olympic toán học quốc tế SEAMO - Ảnh 1.

Thí sinh Việt Nam đạt huy chương tại kỳ thi

Trong đó, thí sinh Lê Xuân Hoàng - học sinh lớp 10 chuyên Toán Trường THPT Chuyên Đại học Vinh - đã giành được huy chương vàng.

Hai thí sinh: Nguyễn Minh Anh - lớp 2 Trường TH Alaska và Phạm Bách - lớp 6 Trường THCS Newton Grammar - đạt huy chương bạc.

Ba thí sinh: Vũ Gia Khánh - lớp 6 Trường THCS Vinschool, Nguyễn Lại Gia Bách - lớp 7 Trường THCS Cầu Giấy và Nguyễn Phạm Anh Minh - lớp 8 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt huy chương đồng.

Olympic toán Tiếng Anh SEAMO là kỳ thi uy tín đánh giá năng lực toán tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông do Ban tổ chức SEAMO quốc tế điều hành. Kỳ thi được tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 50.000 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan,… Vòng thi quốc tế SEAMO X năm nay được tổ chức tại Australia.

Mục tiêu của kỳ thi hướng đến đánh giá năng lực toán tiếng Anh đạt được của học sinh ở các cấp độ khác nhau, tăng cường khả năng nghiên cứu toán học trong các hoạt động kích thích trí não và giúp học sinh tăng cường trực giác toán học, tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề. Học sinh làm quen, tiếp cận các nền tảng kiến thức, trau dồi kinh nghiệm để tham dự các kỳ thi quốc tế.

SEAMO được xây dựng dựa trên kế hoạch thế kỷ 21 của Bộ Giáo dục Singapore. Những thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi có cơ hội cao được vào học tại các trường hàng đầu châu Á (Viện Raffles, Viện Hwa Chong, Trường Ngữ pháp Sydney, Trường Meriden, Viện Công nghệ Ấn Độ, Đại học Quốc gia Singapore...). Hội đồng học thuật SEAMO được chủ trì bởi ông Terry Chew, tác giả của bộ sách bán chạy nổi tiếng "Đánh thức tài năng toán học!".

Các câu hỏi trong cuộc thi được đưa ra dưới 2 dạng câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi điền đáp án. Thí sinh phải tranh tài để giành được huy chương vàng, bạc, đồng có tỉ lệ là 2 - 3 - 5. Các thí sinh vượt qua vòng 1 đạt kết quả cao nhất sẽ có cơ hội ôn luyện, bồi dưỡng để tham dự vòng 2 kỳ thi SEAMO được tổ chức tại Australia.

Tháng 9-2019, vòng 1 do Viện Nghiên cứu khoa học giáo dục sáng tạo (RICE) tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước và đã chọn ra được 22 gương mặt ưu tú, xuất sắc nhất trong tổng số hơn 3.000 thí sinh đi tham dự vào vòng 2 tại TP Gold Coast, Australia vào tháng 1-2020.

Việt Nam giành 15 HCV tại kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế 2019 Việt Nam giành 15 HCV tại kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế 2019

TTO - 15 HCV, 14 HCB và 7 HCĐ là thành tích mà đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế năm 2019 đã đạt được.

V.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận