Việt Nam đang xử lý vụ ứng dụng nước ngoài ghi sai địa danh Hoàng Sa

08/11/2018 18:40 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng đang xử lý việc Công ty Windy của Cộng hòa Czech chú thích sai tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành Tam Sa trên ứng dụng của thời tiết của công ty này.

Việt Nam đang xử lý vụ ứng dụng nước ngoài ghi sai địa danh Hoàng Sa - Ảnh 1.

Bản đồ trên ứng dụng của website windy.com chú thích sai về địa danh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam - Ảnh chụp màn hình website windy.com

Trong cuộc họp báo ngày 8-11, trả lời câu hỏi của phóng viên quốc tế về việc website Windy.com chú thích sai địa danh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành tên gọi Tam Sa, thể hiện không chính xác về chủ quyền quốc gia Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hiện các cơ quan chức năng Việt Nam đang xử lý việc này.

Người phát ngôn cũng khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 7-11, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan này đã có văn bản gửi đến Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) báo cáo việc ứng dụng di động Windy.com đã chú thích sai tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành "Sansha" - tức Tam Sa - trên bản đồ để có biện pháp xử lý.

Ứng dụng xem dự báo thời tiết Windy thuộc Công ty Windy của Cộng hòa Czech đang được nhiều người truy cập thông qua địa chỉ website Windy.com và ứng dụng cùng tên trên điện thoại di động từ kho ứng dụng Google Play (đối với hệ điều hành Android) và App Store (đối với hệ điều hành iOS).

BÙI HÀ

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận