Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Việt Nam có 30 nhà cung cấp linh kiện cho sản phẩm Apple

05/12/2019 14:15 GMT+7

TTO - Đó là thông tin do ông Rory Sexton, phó chủ tịch phụ trách chuỗi cung ứng của Apple, cho biết trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng.

Việt Nam có 30 nhà cung cấp linh kiện cho sản phẩm Apple - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Theo tin từ Bộ Thông tin và truyền thông, trong cuộc gặp với bộ trưởng chiều 4-12, ông Rory Sexton đã giới thiệu về tình hình phát triển và định hướng kinh doanh của Apple tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo đó, Apple hiện đang có khoảng 30 đối tác là các nhà cung cấp linh kiện cho các sản phẩm của Apple tại Việt Nam trên tổng số 1200 nhà cung cấp tại khu vực châu Á. Trong đó, những nhà sản xuất các linh kiện quan trọng nhất cho Apple đều đang đặt tại Việt Nam. 

Trong những năm tới, dự kiến tổng lượng hàng mà các nhà cung cấp tại Việt Nam sản xuất cho Apple sẽ tiếp tục gia tăng.

Ông Rory Sexton mong muốn thường xuyên có những cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo bộ để cập nhật tình hình hoạt động của Apple tại Việt Nam. Đồng thời có được sự hỗ trợ từ bộ nếu có những khó khăn, vướng mắc trong tiến trình hoạt động, nhất là vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực khi quy mô sản xuất của các sản phẩm Apple tại Việt Nam tăng lên trong thời gian tới.

Nga ban hành Nga ban hành 'luật chống Apple'

TTO - Apple từng tuyên bố sẽ bỏ thị trường Nga nếu bị ép phải cài trước các phần mềm do Nga sản xuất. Hôm 2-12, dự luật bao gồm yêu cầu này đã chính thức được thông qua.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận