Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Việt Nam chia buồn vụ máy bay Indonesia gặp nạn

10/01/2021 14:21 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh gửi điện chia buồn tới Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi về vụ máy bay Sriwijaya Air chở theo 62 người gặp nạn vừa qua.

Việt Nam chia buồn vụ máy bay Indonesia gặp nạn - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ Indonesia gom các vật dụng nghi của máy bay hãng Sriwijaya Air (Indonesia) chở theo 62 người gặp nạn ngày 9-1 - Ảnh: REUTERS

"Được tin ngày 9-1-2021, máy bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta ngày 10-1-2021, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi", Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin ngày 10-1.

Hôm nay Indonesia tiếp tục công tác tìm kiếm, cứu hộ trong vụ máy bay SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air mất liên lạc vào khoảng 14h40 (giờ địa phương).

Chiếc Boeing 737-500 của Sriwijaya Air rời thủ đô Jakarta đi thành phố Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan. Tuy nhiên chỉ vài phút sau khi cất cánh, máy bay đã mất liên lạc.

Thông tin từ Flight Radar 24 cho thấy máy bay Sriwijaya Air đã hạ độ cao rất nhanh, xuống hơn 10.000 feet (hơn 3.000m) chỉ trong vòng chưa đầy một phút.

Thợ lặn của Hải quân Indonesia hôm 10-1 tìm thấy mảnh vỡ từ chiếc SJ182. Tư lệnh lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia Marshal Hadi Tjahjanto cho biết ông tin đã xác định được vị trí thân máy bay, theo CNN.

Ngoài mảnh vỡ từ máy bay, cảnh sát Indonesia cũng cho biết họ nhận được hai túi, trong đó có một túi đựng vật tùy thân, quần áo của nạn nhân, một túi chứa mảnh thi thể.

Việt Nam chia buồn vụ máy bay Indonesia gặp nạn - Ảnh 2.

Hải quân Indonesia kiểm tra vật nghi là mảnh vỡ từ chiếc máy bay gặp nạn - Ảnh: REUTERS

Hiện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia (KNKT) đã khởi động cuộc điều tra vào nguyên nhân vụ việc.

Ngoài thông tin rằng thời tiết khá xấu vào thời điểm máy bay mất liên lạc, báo chí lưu ý chiếc Boeing 737-500 gặp nạn đã hoạt động khoảng 26 năm, trong khi tổng giám đốc hãng bay khẳng định máy bay "trong tình trạng tốt" khi cất cánh.

CNN ngày 10-1 dẫn lời 3 ngư dân ở đảo Lancang (nơi tìm thấy vật dụng, thi thể) nói rằng họ nghe tiếng nổ rất lớn, và "tôi cứ tưởng đó là bom nổ hoặc tiếng sấm".

Công tác tìm kiếm nạn nhân hiện đang tiếp tục với hi vọng tìm được 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Tại họp báo tối 9-1, Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết trong số 50 hành khách có 43 người lớn và 7 trẻ em.

Tìm thấy nhiều mảnh thi thể từ vùng biển máy bay Indonesia rơi Tìm thấy nhiều mảnh thi thể từ vùng biển máy bay Indonesia rơi

TTO - Ngày 10-1, các nhà điều tra ở Indonesia cho biết họ đã tìm thấy những mảnh thi thể ngoài khơi thủ đô Jakarta, khu vực chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya bị rơi với 62 người bên trong.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận