Việt Nam 'áp đảo' với 4 cầu thủ góp mặt trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2019

20/12/2019 18:00 GMT+7

TTO - Chiều 20-12, trang thể thao uy tín châu Á FOX Sports Asia đã bình chọn đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2019. Sau một năm thành công, bóng đá Việt Nam áp đảo với 4 đại diện.

Việt Nam áp đảo với 4 cầu thủ góp mặt trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2019 - Ảnh 1.

Ngọc Hải, Bunmathan và Văn Hậu (từ trái sang) là ba hậu vệ trong đội hình tiêu biểu của FOX Sports - Ảnh: FOX SPORTS

4 cầu thủ Việt Nam lọt vào đội hình tiêu biểu của FOX Sports Asia là hậu vệ Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tiền đạo Nguyễn Quang Hải.

Theo bình chọn, vị trí thủ môn trong đội hình tiêu biểu thuộc về Siwarak Tedsungnoen (Thái Lan). Năm 2019, Siwarak Tedsungnoen (35 tuổi) đã lấy được vị trí chính thức trong khung gỗ của tuyển Thái Lan từ tay thủ môn Kawin Thamsatchanan.

Tuy nhiên, lựa chọn này của FOX Sports được xem là thiếu thuyết phục bởi xét tổng thể, màn trình diễn của thủ môn đội Buriram không ấn tượng hơn Văn Lâm hay Neil Etheridge (Philippines).

Ở cấp CLB, Văn Lâm có nửa cuối mùa giải tuyệt hay ở Muangthong United, bên cạnh đó thủ môn này cũng chơi cực kỳ ổn định trong màu áo tuyển Việt Nam ở Asian Cup, King’s Cup hay vòng loại World Cup.

Ở hàng thủ, ngoài Văn Hậu và Ngọc Hải, người còn lại được lựa chọn là hậu vệ tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan. Theerathon Bunmathan (29 tuổi) đã có năm tuyệt vời khi cùng Yokohama F. Marinos vô địch Nhật Bản. Trong màu áo tuyển Thái Lan, anh là đội trưởng, trụ cột không thể thay thế.

Việt Nam áp đảo với 4 cầu thủ góp mặt trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2019 - Ảnh 2.

Chanathip, Hlaing Bo Bo, Stephan Schrock và Hùng Dũng (từ trái sang) là 4 tiền vệ tiêu biểu - Ảnh: FOX SPORTS

Ở hàng tiền vệ, ba cái tên đứng cạnh Hùng Dũng là Stephan Schrock (Philippines), Hlaing Bo Bo (Myanmar) và Chanathip Songkrasin (Thái Lan). Đây đều được xem là những lựa chọn có lý bởi cả 4 cầu thủ nói trên đều chơi khá nổi bật trong màu áo CLB hoặc đội tuyển quốc gia.

Trên hàng công, bên cạnh Quang Hải, FOX Sports lựa chọn 2 cầu thủ tấn công khác là Safawi Rasid (Malaysia) và Ikhsan Fandi (Singapore). Nếu cái tên Safawi Rasid (22 tuổi) ít nhiều thuyết phục được người hâm mộ thì việc FOX Sports chọn Ikhsan Fandi (20 tuổi) khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Việt Nam áp đảo với 4 cầu thủ góp mặt trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2019 - Ảnh 3.

Ikhsan Fandi, Safawi và Quang Hải là bộ ba trên hàng công trong đội hình tiêu biểu của FOX SPORTS. Ảnh: FOX SPORTS

Năm qua, bóng đá Singapore không có thành công nào đáng kể. Kéo theo đó, tiền đạo Ikhsan Fandi cũng chưa để lại nhiều dấu ấn. So với những cầu thủ Supachok (Thái Lan), Tiến Linh, Osvaldo Haay (Indonesia), thậm chí là Keo Sokpheng (Campuchia)… , tiền đạo của Singapore không xuất sắc hơn.

Ngoài đội hình chính, FOX Sports Asia cũng bầu chọn những cầu thủ nổi bật khác là: Neil Etheridge (Philippines), Alvaro Silva (Philippines), Evan Dimas (Indonesia), Keo Sokpheng (Cambodia), Faris Ramli (Singapore).

Tuyển Việt Nam hạng 94 thế giới, bỏ xa Tuyển Việt Nam hạng 94 thế giới, bỏ xa 'đại kình địch' Thái Lan

TTO - Chiều 19-12, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố bảng xếp hạng cuối cùng trong năm 2019. Tuyển Việt Nam giữ thứ hạng 94 thế giới và 14 châu Á với 1.258 điểm.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận