Việt kiều Mỹ khai mất trộm hơn 600 triệu đồng tại Đồng Nai

05/12/2018 17:10 GMT+7

TTO - Một Việt kiều Mỹ đang sinh sống tại Biên Hoà (Đồng Nai) vừa khai báo bị trộm vào nhà lấy đi 550 triệu đồng và 3.400 USD.

Việt kiều Mỹ khai mất trộm hơn 600 triệu đồng tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Bình An

Ngày 5-12, các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ một Việt kiều ở P.Bửu Long, TP Biên Hoà khai mất trộm số tiền hơn 600 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, ông Đỗ Lê Thành (74 tuổi, ngụ số nhà 14/9, KP.2, P.Bửu Long) đi khám bệnh nhưng quên khoá cửa ngoài. Đến khoảng 9h cùng ngày, sau khi khám bệnh về ông phát hiện ổ khoá ở phòng ngủ bị phá, đồ đạc trong phòng bị xáo trộn. Ông Thành kiểm tra thì phát hiện số tiền 550 triệu đồng tiền, 3.400 USD (gần 80 triệu đồng) cùng một số giấy tờ khác bị bị lấy mất. Vụ việc được trình báo chính quyền địa phương ngay sau đó.

Nhận được tin báo, Công an TP Biên Hoà nhanh chóng có mặt tại hiện trường ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, do số tiền lớn, vụ việc được bàn giao cho công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

Việt kiều Mỹ khai mất trộm hơn 600 triệu đồng tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Lực lượng công an khám nghiệm ổ khoá bị phá trong phòng ngủ của ông Thành - Ảnh: Bình An

Chiều cùng ngày, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã xuống hiện trường tiến hành tổ chức khám nghiệm, trích xuất camera ở gần khu vực nhà ông Thành để điều tra, làm rõ vụ việc.

Bước đầu, ông Thành cho biết có hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ. Ông Thành từng làm việc ở Mỹ một thời gian rồi chuyển về Biên Hoà sống một mình.

Cũng theo ông Thành, ông vừa bánh một mảnh đất được 4,9 tỉ đồng. Trong đó, hơn 3 tỉ ông gửi cho một số người thân giữ giúp, số tiền còn lại ông giữ trong nhà để chi tiêu cá nhân thì bị mất trộm.

A LỘC

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận