Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Việt kiều Canada gây án mạng trước quán bar lãnh 9 năm tù

29/03/2018 13:37 GMT+7

TTO - Đứng chờ bạn trước quán bar, gặp một nhóm khác đang nói chuyện, Đỗ Anh Khoa cho là nói xấu mình nên ẩu đả dẫn đến chết người.

Người nhà bị hại cho rằng mức án đối với bị cáo là quá nhẹ -  Video: TUYẾT MAI

Ngày 29-3, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Đỗ Anh Khoa, 34 tuổi, quốc tịch Canada, 9 năm tù về tội giết người. 

Đồng thời, tòa cũng tuyên phạt Lê Hoàng Huy (27 tuổi ngụ tại TP.HCM) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng.

Việt kiều Canada gây án mạng trước quán bar lãnh 9 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo Đỗ Anh Khoa tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo cáo trạng, tháng 9-2016, Khoa từ Canada về Việt Nam thăm gia đình và ăn tết Nguyên đán. Sáng ngày 26-1-2017, Khoa cùng bạn gái là Huỳnh Ngọc Giàu dọn dẹp nhà ở quận 4, chuẩn bị thức ăn để làm tất niên.

Khoảng 18h cùng ngày, Khoa đang sử dụng con dao xếp sửa dây điện thì chị Nguyễn Thị Hương Thúy đến chơi. Khoa bỏ con dao vào túi sau để mở cửa đón khách. Sau đó, nhóm bạn của Khoa đến cùng ăn uống. Đến 23 giờ cùng ngày, Khoa biết chung cư sẽ đóng cửa nên nói mọi người lấy xe ra về.

Tuy nhiên, sau đó cả nhóm gửi xe máy ở Thảo Cầm Viên rồi đến quán Beerclub Kingdom trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1. 

Trong lúc đứng trước quán bar đợi bạn gửi xe, Khoa gặp Nguyễn Duy Tường, Cao Nguyễn Huy Cường và Lê Hoàng Huy cùng nhóm bạn từ trong quán đi ra đứng gần chỗ Khoa nói chuyện với nhau.

Khoa đứng bên cạnh nghĩ Tường nói xấu mình nên cự cãi. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng giữa Khoa và Tường vẫn xảy ra ẩu đả. Cường thấy Khoa đánh bạn nên xông vào đánh Khoa. Lúc này, Khoa móc dao trong túi quần vừa chống trả vừa bỏ chạy.

Trong lúc Cường và Huy đuổi đánh Khoa thì bị Khoa đâm nhiều nhát. Sau khi gây án, Khoa đón xe taxi rời khỏi hiện trường, vứt hung khí xuống kênh Bến Nghé, quận 4. Còn Cường được nhóm bạn đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tại tòa, hai bị cáo Khoa và Huy khai nhận hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, người nhà bị hại cho rằng việc truy tố Khoa theo khoản 2, Điều 93 BLHS 1999 là quá nhẹ. Sau khi tòa tuyên án họ đã chửi bới, phản đối mức án.

​9 năm tù vì gây án mạng khi vô cớ bị đuổi chém ​9 năm tù vì gây án mạng khi vô cớ bị đuổi chém

TTO - Từ một người "hiền khô", không biết chữ, Nguyễn Văn Biên (27 tuổi, quê An Giang) đã phải chịu án 9 năm tù vì giết người khi bị đuổi chém vô cớ.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận