Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Việt Hoa ‘Đào đanh đá’ nhận huy chương vàng Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc

19/12/2020 12:01 GMT+7

TTO - Nữ diễn viên trẻ Việt Hoa, từng tạo dấu ấn với vai ‘Đào đanh đá’ trong bộ phim truyền hình 'Những ngày không quên’, vừa nhận huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc cùng 8 diễn viên trẻ khác.

Việt Hoa ‘Đào đanh đá’ nhận huy chương vàng Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trao huy chương vàng cho các nghệ sĩ trẻ - Ảnh: BTC

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc diễn ra tối 18-12 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội).

Việt Hoa giành huy chương vàng cho vai diễn Phồn Y trong Lôi Vũ, một người đàn bà xinh đẹp và đầy đam mê lao vào cuộc tình loạn luân với con riêng của chồng trong suốt một thời gian dài, gây ra những bi kịch khủng khiếp trong gia đình là cái chết của những đứa con, còn chính nàng thì phát điên.

Cùng được huy chương vàng ở Nhà hát Kịch Việt Nam còn có Ngô Minh Hoàng (vai diễn Mê Đê trong trích đoạn vở Mê Đê), Lê Thị Tuyết Trinh (vai diễn phu nhân Macbeth trong trích đoạn Macbeth).

Nhà hát Tuổi Trẻ và Nhà hát Kịch Hà Nội mỗi nhà hát có hai diễn viên trẻ nhận huy chương vàng: Phạm Tố Uyên vai diễn Lý Chiêu Hoàng trích từ vở Rừng trúc, Trương Minh Hoàng vai Othello trong Othello của Nhà hát Kịch Hà Nội, và Nguyễn Anh Tú vai Tartuffe trong Tartuffe, Trương Mạnh Đạt vai ông già 95 tuổi trong Những cái ghế của Nhà hát Tuổi trẻ.

Hai huy chương vàng còn lại được trao cho hai diễn viên trẻ của các đoàn sân khấu xã hội hóa tại TP.HCM là Nguyễn Lan Anh vai Bedelia trong Tên cớm và bản thánh ca (Công ty TNHH Nguyễn Vĩnh Lộc), Huỳnh Thị Kim Hoài vai Sen trong Làm đĩ (Sân khấu Kịch Hồng Vân).

Hầu hết các vai diễn giành huy chương vàng đều là các vai diễn mẫu mực trong các vở kịch kinh điển của thế giới và của Việt Nam, những vai diễn rất "nặng" với đầy sự giằng xé nội tâm khiến cho các nghệ sĩ trẻ được trưng trổ tài năng hóa thân tuyệt vời cùng những xử lý tình huống thông minh, sáng tạo của tuổi trẻ.

Xem những tiết mục biểu diễn này, người trong nghề cũng như công chúng hoàn toàn có thể tin tưởng, mặc cho sân khấu đang ngày càng khó khăn về công chúng nhưng vẫn có một sự nối tiếp xứng đáng của thế hệ nghệ sĩ kịch nói trẻ với những thế hệ nghệ sĩ vàng nay đang dần vắng bóng trên sân khấu.

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - 2020 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và thể thao TP Hà Nội và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức từ ngày 9-12 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).

Cuộc thi đã đem đến 50 trích đoạn với nhiều phong cách sân khấu khác nhau, mới mẻ của các đơn vị sân khấu kịch khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, vừa là các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập, vừa là các đơn vị nghệ thuật tư nhân mô hình xã hội hóa.

Ngoài huy chương vàng, ban tổ chức còn trao 15 huy chương bạc, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng trao những giải thưởng khác cho các diễn viên tham gia cuộc thi.

Một số hình ảnh đẹp tại cuộc thi:

Việt Hoa ‘Đào đanh đá’ nhận huy chương vàng Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - Ảnh 3.

Nữ diễn viên trẻ Việt Hoa trong vai nàng Phồn Y vở Lôi Vũ - Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

Việt Hoa ‘Đào đanh đá’ nhận huy chương vàng Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - Ảnh 4.

Cảnh trong vở Tartuffe, phần dự thi của diễn viên Nguyễn Anh Tú, Nhà hát Tuổi Trẻ, giành huy chương vàng - Ảnh: BTC

Việt Hoa ‘Đào đanh đá’ nhận huy chương vàng Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - Ảnh 5.

Trương Mạnh Đạt vai Ông già 95 tuổi trong Những cái ghế của Nhà hát Tuổi trẻ - Ảnh: BTC

Việt Hoa ‘Đào đanh đá’ nhận huy chương vàng Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - Ảnh 6.

Diễn viên Vũ Ba Duy trong vai Ê Dốp, huy chương bạc - Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

Việt Hoa ‘Đào đanh đá’ nhận huy chương vàng Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - Ảnh 7.

Tô Dũng (trái) trong vở Rừng Trúc của Nhà hát Kịch Việt Nam, huy chương bạc - Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

​Kịch nói miễn phí phục vụ công nhân ​Kịch nói miễn phí phục vụ công nhân

TT - Chương trình do tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam và Công ty MobiFone đã tổ chức trong hai đêm 21 và 22-8.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận