Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Diễn viên kịch nói trẻ: Vững nghề, khả năng nhập vai tốt

10/12/2020 08:34 GMT+7

TTO - Qua các trích đoạn của cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020 cho thấy sự phong phú về đề tài: từ cổ điển nước ngoài, dân gian lịch sử Việt Nam, chiến tranh, hậu chiến và cả phản ánh cuộc sống hôm nay.

Diễn viên kịch nói trẻ: Vững nghề, khả năng nhập vai tốt - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa- thể thao và du lịch Tạ Quang Đông tặng hoa cho ban giáo khảo của cuộc thi - Ảnh: BTC

Tối 9-12, Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020 đã được khai mạc tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) với sự tham dự của thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cùng đông đảo nghệ sĩ kịch nói cả nước và công chúng thủ đô.

Cuộc thi do Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội tổ chức từ ngày 9 đến 18-12 tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - 2020, thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông cho biết Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc năm 2020 là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm phát hiện các tài năng trẻ diễn viên trong lĩnh vực kịch nói.

Đây cũng là dịp để các diễn viên trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, phát hiện những tìm tòi mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật, nhằm tạo ra những tác phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.

Diễn viên kịch nói trẻ: Vững nghề, khả năng nhập vai tốt - Ảnh 2.

Phần thi của Nguyễn Anh Tú với vai diễn Tartuffe trong trích đoạn Tartuffe - Ảnh: BTC

Cuộc thi năm nay với sự góp mặt của 63 diễn viên với 50 trích đoạn đến từ các đơn vị công lập và xã hội hóa.

Đặc biệt năm nay, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng các đơn vị kịch xã hội hoá đã rất tích cực mang đến 17 tiết mục dự thi với 25 thí sinh tham dự, việc các đơn vị tư nhân chủ động tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký tham dự đã nói lên hiệu quả trong công tác xã hội hoá ở loại hình kịch nói.

Qua các trích đoạn của cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020 cho thấy sự phong phú về đề tài: từ cổ điển nước ngoài, dân gian lịch sử Việt Nam, chiến tranh, hậu chiến và cả phản ánh cuộc sống hôm nay.

Diễn viên kịch nói trẻ: Vững nghề, khả năng nhập vai tốt - Ảnh 3.

Phần thi của Trương Mạnh Đạt với vai diễn ông già 95 tuổi trong trích đoạn Những cái ghế - Ảnh: BTC

Ngay sau lễ khai mạc là phần dự thi thành công của 3 diễn viên trẻ thuộc Nhà hát Tuổi Trẻ: Nguyễn Anh Tú với vai diễn Tartuffe trong trích đoạn Tartuffe, Phạm Thị Hương Anh với vai diễn Hạ Âu trong trích đoạn Xin lỗi em chỉ là con đĩ, Trương Mạnh Đạt với vai diễn ông già 95 tuổi trong trích đoạn Những cái ghế.

Với các trích đoạn thuộc đề tài cổ điển nước ngoài và đề tài đương đại được dàn dựng kỹ lưỡng, các tài năng diễn viên trẻ đã trưng trổ được tài năng, cho thấy họ rất vững nghề, khả năng nhập vai tốt.

Ban tổ chức sẽ trao huy chương vàng, huy chương bạc cho cá nhân diễn viên và các Khen thưởng khác bao gồm 1 diễn viên trẻ nhất; 1 nam diễn viên triển vọng, 1 nữ diễn viên triển vọng (nếu có) không nằm trong số lượng giải huy chương vàng,huy chương bạc.

Các tiết mục dự thi của các tài năng trẻ được phát trực tiếp trên fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn để khán giả cả nước có thể theo dõi cuộc thi, thưởng thức các tiết mục kịch hấp dẫn.

Choáng với Liên hoan kịch nói: 27 vở diễn, trao 112 huy chương Choáng với Liên hoan kịch nói: 27 vở diễn, trao 112 huy chương

TTO - Tối 25-4-2018, tại Nhà hát Quân Đội (TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết và phát giải Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018. Đã có 112 huy chương được trao cho vở diễn và các diễn viên tham gia.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận