17/02/2022 07:26 GMT+7

Viên kim cương xanh lớn nhất từng được đấu giá

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Viên kim cương xanh De Beers Cullinan Blue nặng hơn 15 carat sắp được mang ra đấu giá vào tháng 4, dự kiến trị giá 48 triệu USD.

Viên kim cương xanh lớn nhất từng được đấu giá - Ảnh 1.

Viên kim cương xanh De Beers Cullinan Blue - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, De Beers Cullinan Blue là viên kim cương xanh lớn nhất và có giá trị nhất từng được bán đấu giá.

De Beers Cullinan Blue nặng hơn 15 carat, được khai thác vào năm 2021 tại mỏ Cullinan của Nam Phi, một trong số ít nguồn cung cấp kim cương xanh cực kỳ hiếm trên thế giới.

Viên kim cương xanh sẽ được đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby’s Hong Kong vào tháng 4, ước tính trị giá hơn 48 triệu USD.

Frank Everett, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc kinh doanh phụ trách trang sức của nhà đấu giá Sotheby's, cho biết viên kim cương này đáng chú ý ở nhiều cấp độ.

"Nó hiếm vì có kích thước lớn, hơn 15 carat. Nó có màu xanh lam sống động. Bên trong hoàn mỹ. Và một trong những khía cạnh khiến nó trở nên hiếm có chính là vết cắt", ông Everett nói.

Cận cảnh De Beers Cullinan Blue - Nguồn: Sotheby's

"Thị trường trong vài năm trở lại đây rất chuộng đồ trang sức, một trong những phân khúc hút khách nhất là kim cương màu. Và một trong những màu đẹp nhất là màu xanh lam", ông Everett nói thêm.

Viện Ngọc học Mỹ (GIA) cho biết viên kim cương De Beers Cullinan Blue có cấp độ màu Fancy Vivid - cấp độ màu cao nhất. Không tới 1% kim cương xanh mà GIA thẩm định có cấp độ màu này.

Viên kim cương đen Viên kim cương đen 'kỳ quan vũ trụ va vào Trái đất' giá hơn 4 triệu USD

TTO - Enigma - viên kim cương đen 555,5 carat được bán ở London vào ngày 9-2 với giá 3,16 triệu bảng Anh (4,2 triệu USD).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên