14/11/2018 16:21 GMT+7

Viên kim cương hồng giá 2,6 triệu USD mỗi carat

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Nặng gần 19 carat, viên kim cương hồng Pink Legacy vừa được bán với giá kỷ lục khi mỗi carat của nó có giá tới 2,6 triệu USD.

Viên kim cương hồng giá 2,6 triệu USD mỗi carat - Ảnh 1.

Viên kim cương "Pink Legacy" vừa về tay chủ nhân mới vào ngày 13-11 với giá 50 triệu USD - Ảnh: REUTERS

Ngày 13-11, viên kim cương hồng Pink Legacy đã được bán đấu giá với giá 50 triệu USD. Chủ nhân của nó là Công ty kim hoàn Harry Winston có trụ sở tại Mỹ, theo thông tin từ nhà đấu giá Christie’s.

Theo Christie’s, Pink Legacy là viên kim cương có giá mỗi carat đắt nhất thế giới, đồng thời là viên kim cương đắt thứ hai từng được đấu giá.

Theo Hãng tin Reuters, Pink Legacy được đánh giá ở mức "vivid", là mức cao nhất trong bảng màu sắc của kim cương do ưu điểm thể hiện màu sắc tối ưu sau khi cắt. Kim cương màu hồng là loại màu hiếm nhất.

Nó cũng rất đặc biệt khi nặng tới 19 carat. Trên thực tế, đa số các viên kim cương hồng thường khá nhỏ, chỉ dưới 1 carat.

Với cái giá 50 triệu USD, tính ra mỗi carat của viên kim cương là 2,6 triệu USD và là mức giá đắt nhất thế giới tính theo carat đối với kim cương hồng. Với tôi, viên kim cương này như Leonardo Da Vinci của thế giới kim cương. Tôi không nghĩ còn có viên nào tốt hơn nó nữa".

Francois Curiel - chủ tịch tập đoàn Christie's

Viên kim cương hồng giá 2,6 triệu USD mỗi carat - Ảnh 3.

Viên kim cương 'Pink Legacy' đặc biệt ở chi tiết màu sắc tuyệt hảo và khối lượng lớn - Ảnh: REUTERS

Danh tính người bán Pink Legacy không được tiết lộ nhưng nó từng thuộc về gia đình Oppenheimer - gia đình đã gầy dựng Công ty De Beers trở thành nhà buôn bán kim cương lớn nhất thế giới.

Mặc dù có 5 người ra giá qua điện thoại, nhưng Công ty Harry Winston - đơn vị có mặt trực tiếp tại buổi đấu giá, là người chiến thắng.

Bà Nayla Hayek - giám đốc điều hành của Harry Winston, đã nhanh chóng đổi tên viên kim cương thành "The Winston Pink Legacy".

Viên kim cương thô lớn nhất thế giới có giá 53 triệu USD Viên kim cương thô lớn nhất thế giới có giá 53 triệu USD

TTO - Viên kim cương thô to bằng quả bóng quần vợt đã được bán với giá 53 triệu USD sau một hành trình gian nan tìm kiếm người mua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên