02/02/2024 11:51 GMT+7

Viện kiểm sát: Nói xử lý Ngọc Trinh vì gây rối trật tự trên mạng là nhận thức sai

Quá trình điều tra, truy tố, xét xử, có nhiều quan điểm trái chiều về việc Ngọc Trinh bị xử lý vì gây rối trên không gian mạng, viện kiểm sát lý giải sao về điều này?

Bị cáo Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bị cáo Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong phần đối đáp tại phiên tòa sáng 2-2, đối với quan điểm của luật sư cho rằng hành vi của bị cáo Ngọc Trinh là phạm tội giản đơn, không có tổ chức, theo đại diện viện kiểm sát thì các bị cáo thực hiện hành vi trong rất nhiều ngày, nếu bộc phát và nhận thức được hành vi của mình nguy hiểm cho xã hội thì đã dừng lại từ đầu chứ không tiếp tục sau đó.

Viện kiểm sát cho rằng vụ án có tổ chức trong việc rủ rê, phân công để thực hiện hành vi. Các bị cáo đã trao đổi, liên lạc với nhau trước khi thực hiện hành vi. Còn việc đánh giá tính chất mức độ phạm tội tổ chức như thế nào thì viện kiểm sát đã cân nhắc khi lượng hình để bị cáo được khoan hồng.

Đối với việc luật sư cho rằng ngày 5-9, 6-9-2023 có xác nhận của UBND phường rằng đường hai bên vắng, không có công trình, viện kiểm sát cho rằng dù không có nhà nhưng đây vẫn là đường công cộng, vẫn có tên đường.

Hơn nữa quá trình điều tra các bị cáo cũng thừa nhận khi thực hiện hành vi vẫn có người chạy xe qua lại nên việc bị cáo nói đường được phép tập là nhận thức của bị cáo nên không có cơ sở xem xét.

Về quan điểm của luật sư cho rằng do bị cáo là người mẫu nên bị xử nặng hơn, viện kiểm sát đáp: "Pháp luật công bằng với mọi người, ở đây là nói về trách nhiệm cá nhân của từng người, bị cáo là người mẫu, trang cá nhân có rất nhiều người theo dõi nên phải chuẩn mực từ lời nói đến hành vi nhưng không có nghĩa là nghệ sĩ sẽ bị xử nặng hơn, đó là nhận thức không đúng về việc áp dụng pháp luật".

Cũng theo đại diện viện kiểm sát, từ khi vụ án diễn ra cho đến nay, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng gây rối trật tự xã hội "trên mặt đất", có ý kiến là gây rối trật tự trên không gian mạng. Về việc này, vị kiểm sát viên khẳng định các bị cáo bị xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

"Điều đó không có nghĩa là việc bị cáo quay clip rồi đưa lên mạng không ảnh hưởng gì cả, đó là hệ lụy cần phải ngăn cấm và phải xem xét chứ không phải tách bạch để đánh giá. Pháp luật không chỉ răn đe mà còn giáo dục, nên quan điểm của luật sư cho rằng cần tách bạch chuyện nghệ sĩ đưa lên mạng hay không đưa lên mạng là nhận thức sai lầm về pháp luật và trách nhiệm của công dân đối với xã hội", viện kiểm sát nhấn mạnh.

Ngọc Trinh: Ngọc Trinh: 'Bị cáo biểu diễn mô tô vì tự tin, phấn khích thái quá'

Tại phiên tòa sáng 2-2, Ngọc Trinh khai thường tập lái xe mô tô vào 6h đến 8h sáng, khi đó đường vắng, có đông người tập nên nghĩ đây là sân để tập chứ không biết là đường đã đưa vào sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên