02/02/2024 09:56 GMT+7

Ngọc Trinh: 'Bị cáo biểu diễn mô tô vì tự tin, phấn khích thái quá'

Tại phiên tòa sáng 2-2, Ngọc Trinh khai thường tập lái xe mô tô vào 6h đến 8h sáng, khi đó đường vắng, có đông người tập nên nghĩ đây là sân để tập chứ không biết là đường đã đưa vào sử dụng.

Bị cáo Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bị cáo Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại phiên tòa xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng và tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức đối với Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) và Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4) diễn ra sáng 2-2, trả lời thẩm vấn đầu tiên, bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh thừa nhận đã cùng Đông lái xe phân khối lớn thực hiện các động tác nguy hiểm, phản cảm và phân công trợ lý của mình quay phim. 

Ngọc Trinh khai gì tại tòa?

Ngọc Trinh cho biết mình là người hẹn giờ, hẹn ngày với Đông vì lịch làm việc của Trinh rất bận. Còn Đông chỉ định nơi tập cho bị cáo. 

"Bị cáo thường tập vào 6h đến 8h sáng, khi đó đường vắng, có đông người tập nên nghĩ đây là sân để tập chứ không biết là đường đã đưa vào sử dụng" - Ngọc Trinh khai.

Đối với việc tập các động tác phản cảm, Ngọc Trinh khai Đông là người hướng dẫn cho bị cáo tập.

"Thầy Đông sẽ làm trước các động tác đó cho bị cáo xem, sau đó bị cáo và thầy Đông cùng thực hiện. Ngoài ra, có những hôm có Lê Thị Hồng Nhung, Trần Ngọc Kiên, Nguyễn Thanh Long cùng tham gia để quay phim" - Ngọc Trinh khai.

Trả lời kiểm sát viên, Ngọc Trinh cho biết trong lúc học những kỹ năng để thi bằng lái A2 thì có xem một số clip trên mạng xã hội và thấy nhiều bạn gái biểu diễn các động tác khó nên thích và muốn làm được như vậy.

Ngọc Trinh cho biết do tự tin, phấn khích thái quá nên muốn thực hiện theo các động tác khó, do đó nhờ thầy Đông hướng dẫn dù thầy Đông đã khuyến cáo không nên nhưng do bị cáo hiếu thắng, không suy nghĩ nhiều, vẫn muốn thực hiện động tác khó.

Nhắc tới trợ lý Kiều, Trinh xúc động rơi nước mắt và cho biết Kiều đã làm trợ lý cho mình được 7 năm, việc Kiều quay clip cho Trinh chỉ là thói quen sinh hoạt hằng ngày.

"Hằng ngày bị cáo quay rất nhiều clip, khi quay xong bị cáo xem lại thấy clip nào vui, hài hước thì đăng lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người nhưng trong clip bị cáo có khuyến cáo nguy hiểm và nói mọi người không làm theo. Mục đích duy nhất của việc quay và đăng clip chỉ đơn giản là để kỷ niệm.

Nhưng sau khi bị bắt và được cơ quan điều tra giải thích, bị cáo mới nhận thức hành vi của mình là sai, gây ảnh hưởng xấu cho khán giả theo dõi mình.

Bị cáo đã nhận thức được nếu trong lúc biểu diễn như vậy mà có người dân đi qua thì sẽ gây nguy hiểm cho họ", Ngọc Trinh ăn năn.

Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Ngọc Trinh) được xác định là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tại tòa, Kiều cho biết mình có mặt trong những buổi Ngọc Trinh và Đông tập xe và quay video lại.

Trả lời câu hỏi về việc Ngọc Trinh có thông qua Kiều để sắp xếp ngày, giờ không thì Kiều nói không. 

Kiều cho biết do ở chung nhà với Trinh nên Trinh đi đâu thì Kiều đi cùng. Do thói quen của hai chị em nên lúc nào Kiều cũng quay lại các hoạt động của Trinh, kể cả khi ở nhà cũng quay.

Tại tòa, ông Nguyễn Ngọc Sơn (chủ một xe mô tô mà Trinh lái) khai quen Trinh qua vợ chồng Nhung. Ngày 6-10-2023, Sơn cho Trinh mượn xe. Ông Sơn khẳng định hoàn toàn không biết mục đích Ngọc Trinh làm.

Trong khi đó, bị cáo Đông thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng truy tố và đồng ý với lời khai của Trinh.

Đông cho biết là người chuyên dạy lái xe mô tô phân khối lớn cho các khách hàng của hãng mô tô BMW tại Việt Nam khi khách có nhu cầu. 

Theo Đông, mỗi lần tới điểm tập, bị cáo mới hướng dẫn và thị phạm trực tiếp trước cho Trinh theo dõi, sau đó Trinh thực hiện theo.

Đông khai các buổi thực hiện hành vi lái xe mô tô nguy hiểm vào ngày 5 và 6-9 là bằng xe của bị cáo, còn buổi thực hiện hành vi vào ngày 6-10-2023 bằng BMW là xe của bạn Vũ.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn thu giữ tại nhà Đông 4 xe mô tô phân khối lớn các loại. Qua xác minh, các xe này không có thông tin nhập khẩu, là xe sử dụng giấy tờ, biển số giả.

Về việc này, Đông cho biết nhận thức được là vi phạm pháp luật nhưng vì không có nhiều tiền mà lại đam mê mô tô phân khối lớn nên mua về sử dụng.

Ngọc Trinh bị áp giải đến tòa từ sáng sớmNgọc Trinh bị áp giải đến tòa từ sáng sớm

Sáng sớm 2-2, người mẫu Ngọc Trinh bị áp giải đến Tòa án nhân dân TP.HCM để tham gia phiên tòa xét xử cô tội gây rối trật tự công cộng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên