02/02/2024 08:39 GMT+7

Tài xế, trợ lý của Ngọc Trinh cũng bị triệu tập đến tòa

Ê kíp quay phim Ngọc Trinh biểu diễn mô tô phân khối lớn được triệu tập đến tòa án với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngoài hai bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) và Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4), Tòa án nhân dân TP.HCM còn triệu tập trợ lý, tài xế và bạn của Ngọc Trinh đến tòa sáng nay 2-2.

Video dẫn giải người mẫu Ngọc Trinh đến tòa

Theo đó, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Thị Thúy Kiều, Tăng Duy Khánh, Nguyễn Hoàng Sơn, Trần Ngọc Kiên, Lê Thị Hồng Nhung, Nguyễn Phong Vũ tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vụ án.

Theo hồ sơ, Ngọc Trinh đã bàn bạc cùng Đông chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, lựa chọn địa điểm. Đồng thời, Trinh phân công, chỉ đạo cho Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Thị Thúy Kiều, Tăng Duy Khánh chuẩn bị điện thoại, flycam để quay phim.

Vào các ngày 5-9, 6-9 và ngày 6-10-2023, Trinh và Đông lái xe máy phân khối lớn thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm, di chuyển trên nhiều tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn thành phố Thủ Đức gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự công cộng và an toàn giao thông.

Sau đó, Trinh biên tập lại và đăng video đã quay lên các trang mạng cá nhân có lượng người theo dõi, bình luận và tương tác đặc biệt lớn, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội.

Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn sử dụng giấy đăng ký xe mô tô giả khi lái xe mô tô biển số 59A3-115.88 thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 6-10-2023.

Bị cáo Trần Xuân Đông có mặt tại tòa sáng 2-2 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bị cáo Trần Xuân Đông có mặt tại tòa sáng 2-2 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Trinh và Đông xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự cho xã hội.

Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Trinh), Tăng Duy Khánh là người quay phim cho Trinh, Trần Thanh Long (tài xế của Trinh), Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý của Đông) được Trinh nhờ quay phim... là những người làm thuê cho Trinh.

Cơ quan điều tra cho rằng trong nhận thức chủ quan của Kiều, Khánh, Long và Sơn chỉ là người làm thuê theo yêu cầu của Trinh, việc quay phim đưa lên mạng xã hội không là hành vi gây rối trật tự công cộng. Do đó, cơ quan điều tra không xử lý Kiều, Khánh, Long và Sơn về tội "gây rối trật tự công cộng".

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã chuyển tài liệu, phương tiện bay flycam của Tăng Duy Khánh đến Công an thành phố Thủ Đức để xem xét xử lý về hành vi bay flycam khi chưa được cấp phép.

Đối với Trần Ngọc Kiên (bạn của Trinh), vào ngày 6-9-2023 khi thấy Trinh và Đông cùng lái xe thực hiện các động tác nguy hiểm, Kiên cũng lái xe mô tô hiệu BMW 1250RT của mình để thực hiện các động tác lái xe như đứng dậy, tay trái cầm lái, tay phải giơ cao.

Trợ lý của Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trợ lý của Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhưng Kiên chỉ chạy khoảng 50m thì dừng lại. Giữa Kiên và Trinh không bàn bạc, rủ rê, hành vi của Kiên bộc phát, nhất thời.

Cho rằng hành vi của Kiên không gây nguy hiểm cho xã hội nên cơ quan điều tra không xử lý Kiên về tội gây rối trật tự công cộng. Hiện cơ quan điều tra đã chuyển tài liệu, phương tiện của Kiên đến Công an thành phố Thủ Đức để xử lý hành chính theo quy định.

Đối với 3 chiếc mô tô thu giữ của Trần Xuân Đông (là xe không có nguồn gốc) và hành vi làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô biển số 59A3115.88, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tách ra tiếp tục xử lý sau.

Ngọc Trinh mong được pháp luật khoan hồngNgọc Trinh mong được pháp luật khoan hồng

Theo kết luận điều tra vụ án liên quan Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông, cả hai đều bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên