Tag: viện hàn lâm

Sắp có vắc xin phòng bệnh hen suyễn?

Loại vắc xin được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Pháp (Inserm), có khả năng giảm lượng bệnh nhân mắc hen suyễn cấp độ nặng và giảm nhẹ triệu chứng bệnh.

Thảm vàng Oscar 2023 và những bộ cánh ấn tượng

Dương Tử Quỳnh nền nã, Phạm Băng Băng lộng lẫy, Quan Kế Huy lịch lãm trong khi Hồng Châu trông thật lạ mắt... là những gì ống kính thảm vàng Oscar đã ghi nhận được.

Các ngôi sao lộng lẫy trên thảm vàng Oscar

Jamie Lee Curtis, Brendan Fraser và những người được đề cử Oscar khác đã sải bước trên tấm thảm màu rượu sâm panh tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95 ở Los Angeles, Mỹ.

Dương Tử Quỳnh là nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2023

Everything Everywhere All At Once có 7 Oscar. Quan Kế Huy giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. All Quiet on the Western Front đã có 4 Oscar. Black Panther: Wakanda Forever thắng Thiết kế trang phục xuất sắc.

Viện hàn lâm không cho tổng thống Ukraine xuất hiện trong lễ trao giải Oscar 2023

Viện hàn lâm đã từ chối lời đề nghị xuất hiện trực tuyến của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại lễ trao giải Oscar 2023.

GS Nguyễn Thục Quyên được bầu vào Viện hàn lâm Kỹ thuật quốc gia Mỹ

GS Nguyễn Thục Quyên, nhà khoa học gốc Việt hiện đang giảng dạy tại Trường đại học California, Santa Barbara (Mỹ), vừa được bầu vào Viện hàn lâm Kỹ thuật quốc gia Mỹ.

Nhiều vi phạm trong đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Học viện Khoa học xã hội

TTO - Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều vi phạm tại Học viện Khoa học xã hội, như học viên đăng ký ngành này nhưng được cấp bằng của ngành khác, sổ cấp phát văn bằng còn tẩy xóa, sửa chữa, thiếu thông tin về nghiên cứu sinh...

Làm nông nghiệp khiến con người lùn hơn?

TTO - Tổ tiên của chúng ta đã trở nên lùn hơn khi chuyển từ săn bắt hái lượm sang trồng trọt cách đây 12.000 năm. Kết luận này được các nhà nghiên cứu công bố cách đây ít ngày trên kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

Vụ Việt Nam hụt cơ hội đề cử giải Nobel văn chương: Quy trình đề cử ra sao?

TTO - Về giải Nobel văn chương, trang web của giải Nobel nêu rõ 'những người đủ tư cách đề cử nhưng không nhận được thư mời cũng có thể gửi đề cử'. Điều này có nghĩa thư mời không phải là điều kiện bắt buộc.

Công trình của nhóm khoa học Việt Nam giành giải thưởng đặc biệt châu Á

TTO - Công trình của nhà khoa học Việt Nam giúp xác định độc tính trong nước được xác nhận giành giải đặc biệt Đổi mới sáng tạo châu Á với trị giá giải thưởng 3 triệu yen (tương đương 600 triệu đồng).