Viện cớ xe sang 5,2 tỉ đồng, tài xế không chịu để CSGT đưa xe về đồn

24/07/2019 15:08 GMT+7

TTO - Sau khi bị tổ CSGT ra hiệu dừng 2 ôtô trên đoạn Xa lộ Hà Nội, các tài xế đã không chịu hợp tác, chấp hành, bỏ lại xe trên đường rồi rời đi.

Viện cớ xe sang 5,2 tỉ đồng, tài xế không chịu để CSGT đưa xe về đồn - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT phải điều xe cẩu tới đưa phương tiện về đồn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo thông tin ban đầu, tại đợt cao điểm tổng kiểm soát, xử lý các phương tiện, tổ chuyên đề của đội CSGT Cát Lái (thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP.HCM) lập chốt, kiểm tra phương tiện trên Xa lộ Hà Nội, đoạn qua khu vực phường Thảo Điền, quận 2.

Khoảng 15h ngày 23-7, hai ôtô 7 chỗ biển số 51G.053... và 51G.947... chạy từ hướng Thủ Đức vào trung tâm TP đã bị tổ tuần tra yêu cầu dừng xe. Tài xế cả 2 xe đã không hợp tác mà cho xe đi tiếp.

Tổ tuần tra dùng môtô chuyên dụng đuổi theo gần tới cầu Sài Gòn thì dừng được 2 ôtô này, yêu cầu cả hai lái xe quay lại chốt kiểm tra.

Viện cớ xe sang 5,2 tỉ đồng, tài xế không chịu để CSGT đưa xe về đồn - Ảnh 2.

Hai ôtô được yêu cầu quay lại chốt kiểm tra - Ảnh: CHÂU TUẤN

Mặc dù đã đồng ý về lại chốt kiểm tra nhưng khi đến nơi, hai tài xế cùng nhóm người ngồi trên xe xuống xe đóng cửa bỏ đi mà không chịu hợp tác. Chỉ còn lại một người đàn ông ngồi trong xe, tự xưng là chủ của ôtô BS 51G-947..., không chịu chấp hành khi lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe.

Lý do người đàn ông này nêu ra là do chiếc xe ông ta đang đi trị giá đến 5,2 tỉ đồng, đồng thời trên xe "có một đống tài sản", nên không thể xuống xe chấp hành hiệu lệnh được.

CSGT yêu cầu xuống, chủ xe vẫn kiên quyết nói không vì xe 5,2 tỉ đồng

Trước tình hình trên, tổ tuần tra phải mời công an phường Thảo Điền tới để phối hợp xử lý. Lực lượng CSGT phải điều xe cẩu tới đưa 2 phương tiện về đồn.

Theo nhận định của lãnh đạo đội CSGT Cát Lái, nhóm người ngồi trên ôtô có dấu hiệu say xỉn, tuy nhiên do họ không hợp tác nên tổ tuần tra không kiểm tra được.

Đoàn xe sang của tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ Đoàn xe sang của tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ

TTO - Ngày 8-4, đại tá Lê Ngọc - trưởng Phòng CSGT Công an Đà Nẵng - cho biết đã giao các đơn vị trực thuộc vào cuộc điều tra, xử lý đoàn ôtô nối đuôi nhau vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận