Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Có biệt thự, xe sang vẫn trộm gà vịt kiếm tiền... mua xăng

05/06/2019 16:05 GMT+7

TTO - Công an Trung Quốc vừa qua tóm được nghi phạm gây ra các vụ mất gà vịt liên tiếp trong vùng và kết quả điều tra hết sức bất ngờ: nghi phạm trộm gà vịt để kiếm tiền mua... xăng cho xe sang.

Có biệt thự, xe sang vẫn trộm gà vịt kiếm tiền... mua xăng - Ảnh 1.

Nghi phạm 50 tuổi (áo trắng) và chiếc xe hơi "khát xăng" của ông - Ảnh: Guancha.cn

Từ tháng 4 vừa qua, người dân một số làng ở huyện Lân Thủy, tỉnh Tứ Xuyên thuộc tây nam Trung Quốc trình báo thường xuyên bị mất gà và vịt mà không rõ nguyên nhân.

Sau khi nhận thông tin này, Công an huyện Lân Thủy đã phái người đi điều tra, theo dõi. Lần theo manh mối, lực lượng chức năng vừa qua đã tóm được một nghi phạm 50 tuổi được cho đã trộm số gà vịt trên.

Tuy nhiên, vụ trộm này đáng chú ý ở chỗ: đây là trường hợp "người giàu đi ăn trộm". Báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong ngày 5-6 đưa tin nghi phạm này là một nông dân giàu có sống trong biệt thự nhiều tầng và sở hữu xe sang BMW có giá 2 triệu NDT (6,7 tỉ đồng VN).

Công an cho rằng nghi phạm này ăn cắp gà vịt lúc đang túng thiếu và cần tiền mua xăng. Khai với công an, chính miệng người đàn ông thừa nhận: "BMW đúng là một chiếc xe khát xăng!".

Công an địa phương cho biết xác định được nghi phạm dựa trên video ghi lại từ camera giám sát lắp trên các con đường địa phương. Người đàn ông giấu tên này có hành động kỳ lạ khi thường xuyên lái xe vào các ngôi làng lúc trời tối.

Một nhân viên an ninh cho biết nghi phạm suýt đã trốn thoát được trên chiếc xe sang khi lực lượng công an rượt đuổi theo gã hôm 22-5 vừa qua.

"Nghi phạm lái chiếc xe sang và chạy nhanh hơn chúng tôi trên xa lộ. Chúng tôi hoàn toàn không thể đuổi kịp hắn" - ông Zhang Hua, người đứng đầu cơ quan công an huyện Lân Thủy, kể lại.

Công an chỉ tóm được nghi phạm khi gã rời khỏi xa lộ và chuyển hướng về một ngôi làng. Vì đường đi hẹp và không thể tận dụng được tốc độ của chiếc xe sang, gã nông dân giàu có đã không thoát được.

Đối diện với công an, nghi phạm khai rằng sau khi trộm được số gà vịt trên, ông đem về nhà nuôi. Đợi khi số lượng đủ nhiều, ông sẽ liên lạc với người mua để bán lại kiếm tiền.

Hai người Việt săn trộm thú bị Malaysia tuyên phạt gần 9 tỉ đồng Hai người Việt săn trộm thú bị Malaysia tuyên phạt gần 9 tỉ đồng

TTO - Nếu không đóng đủ số tiền phạt 1,56 triệu ringgit (khoảng 8,7 tỉ đồng), hai công dân Việt Nam sẽ phải bóc tiếp 16 'cuốn lịch' trong tù.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận