Tag: Viên chức nghỉ việc

Lương giáo viên và 'lửa nghề'

TTO - Hơn 16.000 giáo viên nghỉ việc, chiếm số lượng lớn nhất trong số công chức, viên chức nghỉ việc trên cả nước vào thời điểm này.

Tăng lương có giữ chân được cán bộ, công chức?

TTO - Cán bộ, công chức, viên chức ồ ạt nghỉ việc và chuyển ra khu vực tư: do lương thấp, áp lực công việc nặng nề hay do những lý do khác? Chủ đề này được các đại biểu Quốc hội mổ xẻ, tranh luận tại phiên thảo luận ở hội trường ngày 27-10.

Giữ nhân tài cho khu vực nhà nước

TTO - Gần 40.000 cán bộ, công chức, viên chức rời bỏ khu vực công trong gần ba năm qua gửi đi lời cảnh báo nghiêm túc cho khu vực công.

Viên chức nhảy việc, rẽ ngang khi 'đủ lông cánh'

TTO - Tình trạng viên chức được đào tạo bằng ngân sách rồi nghỉ việc, nhảy việc không phải hiếm, nhất là ở lĩnh vực y tế và giáo dục.

Vì sao bác sĩ K. nghỉ việc?

TTO - Cho rằng mình không tự ý 'nghỉ ngang', bác sĩ T.C.K. mong muốn Sở Y tế Cà Mau thu hồi văn bản đề nghị các cơ sở y tế không tiếp nhận mình.

Công chức, viên chức nghỉ việc: Đừng xem là chuyện bình thường!

TTO - Về thực trạng công chức, viên chức nghỉ việc, đa số các ý kiến đều cho rằng do lương thấp và môi trường làm việc. Cũng có những ý kiến cho rằng cần xem việc này là bình thường, là sự dịch chuyển theo quy luật.