Tag: viêm gan B

Top 5 dược liệu quý giúp giải độc, bảo vệ gan tốt nhất

Sử dụng thảo dược là biện pháp giải độc, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan an toàn, hiệu quả được ưa chuộng hiện nay. Dưới đây là 5 loại dược liệu tốt, được các chuyên gia đánh giá cao.

Hết vắc xin viêm gan B, trẻ lỡ mũi tiêm quan trọng đầu đời

Vắc xin viêm gan B miễn phí trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng bị gián đoạn khiến các bệnh viện phụ sản, khoa phụ sản công lập không có vắc xin để chích ngừa cho trẻ trong 24 giờ đầu sau sinh, như lịch tiêm hiện hành.

Phòng ngừa các bệnh lý gan mật bằng chế độ ăn lành mạnh, hạn chế bia rượu

Lối sống và dinh dưỡng hiện nay có nhiều thay đổi so với trước, dẫn đến việc xuất hiện nhiều bệnh lý về gan mật.

Trẻ sơ sinh nguy kịch sau tiêm vắc xin viêm gan B là do rối loạn chuyển hóa

Bệnh viện Nhi trung ương vừa có thông tin về trẻ sơ sinh nguy kịch sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc.

Một bé song sinh tử vong, một bé nguy kịch sau tiêm vắc xin

Sau khi tiêm vắc xin viêm gan B, hai bé song sinh ở Vĩnh Phúc có dấu hiệu bất thường, cơ thể tím tái, sau đó một bé tử vong, bé còn lại nguy kịch.

Bất ngờ phát hiện viêm gan B lúc mang bầu, phải làm sao?

Nhiều sản phụ bất ngờ phát hiện bị viêm gan siêu vi B trong thời gian mang thai. Với tỉ lệ lây truyền sang con lên đến 90-95%, sản phụ cần làm gì trong thời gian mang thai và sau sinh con?

Thực hư việc uống thuốc lá chữa khỏi viêm gan B?

Hiện trên mạng xã hội có những quảng cáo sai sự thật liên quan đến sức khỏe, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

Làm gì để viêm gan B không biến chứng ung thư gan?

Ung thư gan là “sát thủ” hàng đầu về sức khỏe ở nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. Người nhiễm vi rút viêm gan B, viêm gan C, xơ gan... có nguy cơ diễn biến thành ung thư gan.

Bố trí ngân sách trung ương mua vắc xin tiêm chủng mở rộng

Thủ tướng đã ký nghị quyết bố trí ngân sách trung ương năm 2023 cho Bộ Y tế để mua vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Tọa đàm, giao lưu trực tuyến: Tiêm chủng vắc xin an toàn và nâng cao nhận thức cộng đồng

Sáng 10-7, báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tổ chức tọa đàm, giao lưu trực tuyến 'Tiêm chủng vắc xin an toàn và nâng cao nhận thức cộng đồng'.