22/09/2020 04:43 GMT+7

Video: Trận đấu 'sỉ nhục quyền Anh', võ sĩ té ngã 8 lần sau 2 hiệp dù không... trúng đòn

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo chí châu Âu đã dùng từ "trò hề" hoặc "sỉ nhục quyền Anh" để nói về trận so găng hạng nặng giữa hai võ sĩ Łukasz Różański với Ozcan Cetinkaya ngày 21-9 ở sự kiện KnockOut Boxing Night tại Ba Lan.

Trận so găng hạng nặng giữa Łukasz Różański với Ozcan Cetinkaya bị báo chí gọi là "sỉ nhục quyền Anh" - Nguồn: YouTube

Võ sĩ 34 tuổi Łukasz Różański là "độc cô cầu bại" đúng nghĩa ở Ba Lan khi toàn thắng cả 12 trận đã so găng trước đó và chưa một lần thất bại trong sự nghiệp.

Còn tay đấm người Thổ Nhĩ Kỳ Ozcan Cetinkaya (42 tuổi) lại dày dạn kinh nghiệm trận mạc với 53 lần thượng đài trong sự nghiệp và giành được đến 31 trận thắng.

Bề dày thành tích trên đã khiến cuộc đối đầu giữa hai võ sĩ quyền Anh này tại sàn đấu danh tiếng Arena Jaskolka (Ba Lan) trở nên rất nóng và thu hút đông đảo người hâm mộ theo dõi. Nhưng đáp lại sự mong đợi là "màn múa lửa", chứ không phải trận so găng "máu lửa".

Suốt trận đấu, võ sĩ Cetinkaya chỉ lui về góc khán đài và lấy hai tay che mặt để chống đỡ những pha ra đòn của Różański. Đặc biệt, mỗi khi chống đỡ là Cetinkaya lại có tư thế "hạ mình" là quỳ xuống để đỡ đòn y hệt như đang... van xin đối thủ nương tay.

Chưa hết chỉ trong  2 hiệp đấu đầu tiên, Cetinkaya đã ngã xuống sàn đấu đến 8 lần dù những cú đấm của Różański không hề mạnh chút nào. 

Thậm chí có những tình huống, Różański đấm không trúng nhưng Cetinkaya cũng ngã xuống sàn đấu. Tất nhiên trận đấu đã sớm kết thúc chỉ sau 2 hiệp và Różański được trọng tài xử thắng knock-out.

Khán giả xem trận đấu phải liên tục la ó và huýt sáo trong khi bình luận viên truyền hình Ba Lan nhận định: "Có vẻ như Różański chỉ cần thổi một hơi là Cetinkaya sẽ té ngã. Rõ ràng võ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ chỉ đến Ba Lan để du lịch và kiếm tiềni".

Trận đấu này đã gây phản ứng mạnh mẽ và phẫn nộ của các chuyên gia quyền Anh thế giới. Chuyên gia Przemysław Garczarczyk viết trên Twitter: "Tôi không hiểu ai đã trả tiền cho trò hề này...nó thật là kinh dị. Một sự sỉ nhục đối với quyền Anh".

Nhiều người hâm mộ trên mạng xã hội đã gọi đây là "Trận đấu sỉ nhục quyền Anh".

Võ sĩ quyền Anh với Võ sĩ quyền Anh với 'cú đấm địa ngục' hạ đối thủ được đề cử 'cú nốc ao của năm'

TTO - Võ sĩ người Mỹ Joe George đã tung cú đấm cực mạnh bằng tay trái hạ đo ván đối thủ Marcos Escudero trong trận so găng ở Mỹ ngày 1-8. Báo chí thế giới đã gọi pha ra đòn của Joe George là "cú đấm địa ngục" và đề cử danh hiệu "cú nốc ao của năm".


QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên