Cảnh sát Los Angeles bắn chết một người đàn ông

ANH THƯ
ANH THƯ

<span>TTO -</span><span> Giới chức trách Los Angeles (Mỹ) thừa nhận cảnh sát thành phố bắn chết một người đàn ông tại khu Skid Row sau một cuộc vật lộn nhưng chưa rõ liệu người này có phải là người vô gia cư hay không.</span>

Đoạn băng đăng tải trên Facebook của Anthony Blackburn - Ảnh: từ Facebook

Báo Los Angeles Times ngày 1-3 dẫn lời trung tá Andrew Smith cho biết các sĩ quan cảnh sát liên quan đến vụ việc đã đến khu Skid Row sau khi nhận được một cuộc gọi 911 báo về vụ cướp. Đây là khu vực có rất nhiều người nghèo và vô gia cư.+

Ông Smith cho biết các sĩ quan cảnh sát đã tiếp cận nghi can và làm việc với người đàn ông này. Tuy nhiên người này "bắt đầu phản kháng lại các cảnh sát".

Ông Smith cho biết các sĩ quan cố gắng bắt ông ấy và vào thời điểm đó ông Smith cho rằng nỗ lực dùng súng phóng điện Taser sẽ không mang lại hiệu quả.

Một vài cảnh sát ngã nhào cùng người đàn ông và đó là thời điểm tiếng súng nổ ra.

CNN cho biết một người đi đường đã quay lại cảnh xô xát và vụ nổ súng. Những hình ảnh cùng tiếng la thét trong đoạn băng khiến nhiều người kinh hoàng.

Đoạn băng cho thấy người đàn ông và một số cảnh sát xô xát nhau trên đường khi người đàn ông này té xuống đất. Cảnh sát tiếp tục đánh người này và có tiếng kêu vo vo của khẩu Taser.

Ngay sau đó là năm tiếng súng vang lên cùng với tiếng thét của những người qua đường.

Nhân chứng Tonya Edwards cho biết cô biết người đàn ông bị bắn hạ. Theo cô Edwards, ông này là một người vô gia cư có "nhiều vấn đề về tâm thần".

Nhân chứng Yolanda Young cho biết: "Ông ấy ngã xuống nhưng rồi ông ấy giật nẩy lên giống như bị điện giật và rồi ông ấy đấm cảnh sát và họ đánh lại ông... Họ bắn ông ấy năm phát".

Los Angeles Times cho biết một người tên Anthony Blackburn đã đăng tải đoạn băng lên Facebook. Theo đó, dường như một sĩ quan cảnh sát đã nói "Bỏ súng xuống. Bỏ súng xuống" trước khi năm tiếng súng nổ ra.

Trong khi đó trung tá Smith cho biết không rõ cảnh sát đã nói gì trước khi bắn người đàn ông này. Ông Smith cho biết các nhà điều tra sẽ lọc bớt âm thanh để nghe rõ đoạn hội thoại quan trọng này.

Ngoài ra ông Smith cho biết ít nhất một cảnh sát tham gia vụ việc có mang theo máy quay an ninh trên đồng phục. Ông Smith cũng kêu gọi người qua đường cung cấp thêm các đoạn băng  quay lại vụ việc trong trường hợp có quay phim.

Người phụ nữ cầm dùi cui của cảnh sát trong đoạn băng hiện bị tạm giam và có thể sẽ bị bắt giữ.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất