Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Video người mẹ trên tòa nhà cháy thả con xuống nhờ đám đông bên dưới chụp lấy cứu sống

15/07/2021 16:16 GMT+7

TTO - Một bà mẹ buộc phải buông tay để thả cô con gái nhỏ từ trên lầu xuống đất với hy vọng giúp con mình thoát khỏi tòa nhà đang cháy. Bé gái 2 tuổi đã an toàn trong vòng tay những người qua đường bên dưới.

Cô Naledi Manyoni buộc phải thả con xuống đất khi hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà ở thành phố Durban, Nam Phi ngày 13-7-2021 - Nguồn: YOUTUBE/THE TELEGRAPH

Chia sẻ với báo giới ngày 14-7, cô Naledi Manyoni (26 tuổi) cho biết ngày 13-7, cô đang ở tầng 16 của tòa nhà thì xảy ra cháy. Cô đã ẵm con gái chạy xuống bằng cầu thang bộ nhưng kẹt lại vì tầng trệt đang cháy và khói bốc lên dữ dội.

Không còn cách nào khác, cô quyết định thả con xuống nhờ những người phía dưới đỡ bé.

"Tôi đã rất sợ, thật sự sợ hãi, nhưng có nhiều người ở con đường bên dưới. Họ đã hét lên 'thả con bé xuống'. Tôi buộc phải tin tưởng họ vì nơi này đang cháy và khói đang bốc lên" - cô Manyoni nhớ lại.

Theo Hãng tin Reuters, cô Manyoni phải trèo ra phần mái che nhô ra của tòa nhà và thả con gái xuống một nhóm người đứng ngay bên dưới. Nhiều người qua đường đã hét lên khi chứng kiến cảnh tượng này.

"Sau khi thả con bé, tôi đã ôm đầu vì sốc, nhưng họ đã bắt được con bé. Con bé luôn miệng nói 'Mẹ đã thả con xuống đó', nó đã rất sợ" - cô Manyoni nhớ lại.

Sau đó, cô tuột xuống một thanh kim loại lớn được dựng lên để giúp những người mắc kẹt trên tầng 1 của tòa nhà.

Video người mẹ trên tòa nhà cháy thả con xuống nhờ đám đông bên dưới chụp lấy cứu sống - Ảnh 2.

Cô Naledi Manyoni và cô con gái 2 tuổi sau khi đã an toàn thoát khỏi tòa nhà - Ảnh: GMA

Một cuộc biểu tình đã xảy ra vào thời điểm đó. Nhiều người biểu tình quá khích đã đốt phá và lục soát nhiều cửa hàng trên đường phố Durban.

Nam Phi đang trải ra tình trạng bạo động tồi tệ nhất trong nhiều năm gần đây, khởi nguồn từ vụ việc cựu tổng thống Jacob Zuma tự ra trình diện cảnh sát hôm 7-7 để thi hành án tù 15 tháng với tội danh bất tuân lệnh triệu tập của tòa án.

Nhiều hành vi tội phạm đã xảy ra trong các cuộc biểu tình tại thành phố Durban và Johannesburg, trong đó có đốt phá và hôi của.

Cháy nhà máy, dập lửa cả ngày không xong, 52 người thiệt mạng Cháy nhà máy, dập lửa cả ngày không xong, 52 người thiệt mạng

TTO - Ít nhất 52 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ cháy lớn ở nhà máy sản xuất nước trái cây tại Bangladesh. Đây là vụ tai nạn mới nhất ở đất nước có tiếng về điều kiện làm việc kém an toàn.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận