26/06/2021 23:43 GMT+7

Hải quân cứu hàng chục tàu cá khỏi hỏa hoạn trong đêm

DUY KHÁNH
DUY KHÁNH

TTO - Đến hơn 21h30 tối 26-6, vụ cháy tàu cá neo đậu trong rạch Cầu Sấu, phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang mới được dập tắt. Hàng chục tàu cá của ngư dân suýt cháy rụi trong gang tấc.

Các chiến sĩ hải quân tiếp cận tàu cá bị cháy để dập lửa

Vụ cháy bùng phát vào khoảng 20h30 khi hàng chục tàu cá của ngư dân neo đậu san sát nhau để "nghỉ trăng" chờ ngày ra khơi.

Phát hiện một tàu cá phát hỏa, mọi người tìm cách chữa cháy nhưng do tàu đang chứa nhiều dầu nên ngọn lửa bốc lên dữ dội, phủ trùm con tàu và cháy lan sang tàu đậu gần đó.

Hải quân cứu hàng chục tàu cá khỏi hỏa hoạn trong đêm - Ảnh 2.

Các chiến sĩ hải quân tiếp cận tàu cá bị cháy để dập lửa - Ảnh: DUY KHÁNH

Nhận được tin báo, Bộ tư lệnh Vùng 5 hải quân điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ phối hợp với lực lượng công an, dân quân địa phương ứng cứu.

Do địa hình rạch Cầu Sấu hẹp, đường vào hiện trường quanh co, cộng với việc hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem nên 2 xe của lực lượng hải quân rất khó khăn mới tiếp cận được đám cháy.

Hải quân cứu hàng chục tàu cá khỏi hỏa hoạn trong đêm - Ảnh 3.

Lực lượng hải quân kịp thời hỗ trợ dập tắt hỏa hoạn - Ảnh: DUY KHÁNH

Tại hiện trường, hàng chục chiến sĩ hải quân ôm ống dây nhảy xuống rạch đen ngòm để tiếp cận tàu cá ngư dân đang bị cháy. Một nhóm khác chặt neo tìm cách đưa hai tàu bị cháy ra xa khu vực các tàu khác đang neo đậu để tránh cháy lan. Một chiến sĩ ôm ống nước nhảy lên tàu đang cháy thì bị sập ván khiến cánh tay bị thương.

Những chủ tàu cá đang neo đậu gần đó một mặt điều tàu của mình tránh xa đám cháy, mặt khác pha đèn sáng cả con rạch để soi sáng cho lực lượng chữa cháy.

"Tui đang nằm ở nhà cách đây một cây số thì nghe tin có tàu bị cháy, lật đật chạy lên thì thấy ghe mình được các anh bộ đội đẩy ra xa, chứ nếu không cả sản nghiệp của gia đình tui thành tro bụi rồi" - một ngư dân đứng giữa giàn lưới rút trên tàu của mình xúc động nói.

Khoảng 21h, xe chữa cháy của Công an thành phố Phú Quốc cũng đến hiện trường phối hợp với bộ đội hải quân chữa cháy. Đến 21h30 ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn. Hai tàu cá bị cháy thiệt hại khá nặng.

Bộ đội hải quân giúp dân dập tắt vụ cháy tiệm tạp hóa ở Phú Quốc Bộ đội hải quân giúp dân dập tắt vụ cháy tiệm tạp hóa ở Phú Quốc

TTO - Nhận được tin báo của UBND phường An Thới (thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ tư lệnh Vùng 5 hải quân điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tham gia giúp dân khống chế đám cháy không để lan rộng ra khu vực xung quanh.

DUY KHÁNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên