14/02/2020 18:30 GMT+7

Video lợi dụng tang gia bối rối, hai kẻ trộm cắt khóa dắt 2 xe máy đắt tiền

ĐAN THUẦN -  VĂN BÌNH
ĐAN THUẦN - VĂN BÌNH

TTO - Lợi dụng đêm khuya, hai đối tượng âm thầm cắt khóa, trộm cùng lúc hai xe máy đắt tiền tại một đám tang. Vụ trộm được camera của một cửa hàng tiện ích (đường Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM) ghi lại.

Hai chiếc xe máy bị lấy mất trong vòng 3 phút - Video: Người dân cung cấp

Hình ảnh từ camera cho thấy khoảng 4h sáng 14-2, phía trước cửa hàng tiện ích trên xuất hiện hai nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mít. Lúc này, khu vực trước cửa hàng tiện ích được nhà cạnh bên (đang có tang gia số 272 đường Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12) dùng để đậu nhờ xe.

Sau một hồi quan sát, người thanh niên mặc áo khoác đen lấy kìm cộng lực cắt đứt dây cáp dùng để khóa bánh các chiếc xe lại với nhau. Chỉ đợi có vậy, tên còn lại (mặc áo khoác màu sáng) liền sử dụng đoản bẻ khóa chiếc xe máy SH Mode màu trắng rồi nhanh chóng đẩy đi.

Chưa dừng lại ở đó, nam thanh mặc áo khoác đen tiếp tục dùng kìm cộng lực cắt khóa bánh chiếc xe máy Honda Vario trước khi dùng đoản bẻ khóa xe này rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Video lợi dụng tang gia bối rối, hai kẻ trộm cắt khóa dắt 2 xe máy đắt tiền - Ảnh 2.

Đối tượng đầu tiên trộm xe - Ảnh: Cắt từ clip

Hai chiếc xe máy bị trộm đi trong thời gian chỉ khoảng 3 phút. Điều đáng nói, từ chỗ hai tên trộm ra tay cách nơi người nhà trong đám tang (đang nằm ngủ) chưa tới 2m.

Chiều 14-2, chị Trần Mỹ Lệ (người nhà có tang gia) - cho biết lúc khoảng 3h30 sáng nay, do quá mệt vì tang gia bối rối, chị và 3 thành viên khác trong nhà đã ngủ thiếp đi tại khu vực phía trước sân nhà. Tuy nhiên, đến khoảng 4h10 thì một người trong nhà thức giấc và phát hiện xe đã biến mất.

Video lợi dụng tang gia bối rối, hai kẻ trộm cắt khóa dắt 2 xe máy đắt tiền - Ảnh 3.

Đối tượng thứ 2 có mặt trộm tiếp ngay sau đó - Ảnh: Cắt từ clip

Theo thông tin gia đình trên cung cấp, hai chiếc xe vừa bị mất rạng sáng nay là Honda SH Mode mang BKS: 59-V1 281.39 (là xe thuộc sở hữu của người vừa mất), xe còn lại là Honda Vario mang BKS: 59-G2 615.29 (thuộc sở hữu của cháu ruột người vừa mất).

"Chúng tôi đã trình báo lên Công an P.Tân Chánh Hiệp. Thế nhưng đến hơn 15h chiều nay, vẫn chưa có công an đến làm việc", người nhà cho biết thêm.

Truy đuổi trộm xe máy, trung úy công an té xe thiệt mạng Truy đuổi trộm xe máy, trung úy công an té xe thiệt mạng

TTO - Trong quá trình truy đuổi các đối tượng trộm cắp xe máy, trung úy công an va chạm xe với các đối tượng này và tử vong sau đó.

ĐAN THUẦN - VĂN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên