Video: Chàng công nhân Ấn Độ chạy đua với trâu, phá kỷ lục thế giới của Usain Bolt

15/02/2020 23:00 GMT+7

TTO - Công nhân xây dựng người Ấn Độ Srinivasa Gowda gây sốt khi chạy 100m với thời gian 9,55 giây, phá vỡ kỉ lục thế giới 9,58 giây do huyền thoại Usain Bolt lập năm 2009. Tuy nhiên, Gowda có được thành tích này là nhờ trợ giúp của 2 con trâu.

Chàng công nhân xây dựng người Ấn Độ Srinivasa Gowda với tốc độ siêu việt Usain Bolt - Nguồn: The Sun

Vận động viên người Jamaica Usain Bolt được mệnh danh là "người chạy nhanh nhất hành tinh" khi đang giữ kỉ lục nội dung chạy nước rút 100m với thời gian 9,58 giây ở Giải vô địch điền kinh thế giới 2019 tại Berlin. Từ đó đến nay, chưa ai lật đổ được kỉ lục này của Usain Bolt. 

Nhưng mới đây, tại giải thể thao Kambala (Ấn Độ), giải đấu mà các vận động viên phải chạy nước rút 145m qua cánh đồng lúa và trên tay của họ phải giữ chặt sợi dây nối liền với 2 con trâu. Ở đường chạy này, chàng công nhân xây dựng 28 tuổi Gowda đã về nhất với thời gian 13,62 giây. Đặc biệt ở 100m đầu tiên, Gowda đạt thời gian 9,55 giây và phá vỡ kỉ lục của Usain Bolt. 

Thành tích ấn tượng này đã khiến Gowda lọt vào mắt xanh của Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiu. Ông Kiren Rijiu tuyên bố sẽ lựa chọn những huấn luyện viên hàng đầu ở Ấn Độ để đào tạo và tập luyện cho Gowda trở thành vận động viên điền kinh chuyên nghiệp. Thậm chí có chuyên gia còn nhận định Gowda sẽ có cơ hội giành huy chương vàng ở Olympic. 

Ông Kiren Rijiu viết trên trang Twitter cá nhân: "Các quan chức từ Liên đoàn điền kinh Ấn Độ đã liên lạc với Gowda. Vé tàu hỏa của anh ấy đã được sẵn sàng để đến trung tâm tập luyện quốc gia và tôi đảm bảo các huấn luyện viên hàng đầu sẽ giúp anh ấy phát triển". 

Kế nhiệm Usain Bolt, Christian Coleman trở thành người chạy nhanh nhất thế giới Kế nhiệm Usain Bolt, Christian Coleman trở thành người chạy nhanh nhất thế giới

TTO - Hôm 29-9, Christian Coleman (23 tuổi, người Mỹ) xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 100m nam tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2019. Chiến tích này khiến anh được kỳ vọng sẽ kế nhiệm "tia chớp" Usain Bolt.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận