31/05/2021 20:13 GMT+7

Video ca khúc Lời ru nơi tuyến đầu làm rưng rưng lòng người

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - 'Ngủ đi con yêu đêm nay mẹ không về. Nơi tuyến đầu Tổ quốc gọi tên'. Những ca từ da diết như gửi gắm lời ru của người mẹ đang ngày đêm chống dịch gửi đến đứa con thơ bé bỏng.

Nữ trung tá Huyền Ngọc thể hiện ca khúc Lời ru nơi tuyến đầu do chính chị sáng tác

Những ngày qua, câu chuyện của nữ điều dưỡng Phùng Thị Hạnh (Bệnh viện Quân y 103) khiến nhiều người xúc động. Người mẹ ấy xung phong vào tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang với nỗi nhớ con da diết, mỗi lần nhớ con bầu ngực nhói đau vì sữa tràn về.

Nhớ lại những lần xa con nhỏ nhận nhiệm vụ lên đường, nữ trung tá quân nhân chuyên nghiệp Vũ Thị Huyền Ngọc (Nhà Văn hóa, Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng) đã viết lên ca khúc "Lời ru nơi tuyến đầu" dựa theo ý thơ của nghệ sĩ Bá Môn.

"Ngủ đi con yêu đêm nay mẹ không về

Nơi tuyến đầu Tổ quốc gọi tên

Ngủ đi con yêu bao bệnh nhân nguy kịch từng giờ

Từng mạng sống đang cần mẹ, con ơi!

Dẫu biết rằng xa mẹ con khóc

Nỗi khát sữa từng đêm con khó ngủ

Thương con yêu bầu sữa căng tròn

Nỗi nhớ con mẹ để trong tim

Những tiếng gọi vội vã trong đêm

Là sinh mệnh sự sống con người

Và từng đêm mẹ thức trắng con ơi

Cùng lời ru mẹ hát nơi này

Gửi về con trong từng đêm nhớ

Con hãy ngủ, ngủ ngoan nhé, con yêu!

Để ngày mai đất nước bình yên

Mẹ sẽ về

Sẽ về với con".

Video ca khúc Lời ru nơi tuyến đầu làm rưng rưng lòng người - Ảnh 2.

Câu chuyện xúc động của hai mẹ con nữ điều dưỡng Phùng Thị Hạnh được truyền tải những ngày qua

"Tối qua ngồi trước cây đàn, lướt Facebook đọc được bài thơ Ru con thời COVID-19 của nghệ sĩ Bá Môn. Giây phút ấy đồng cảm xúc, tôi mượn ý thơ của anh Bá Môn và nhớ đến hình ảnh đứa trẻ là con của chị Hạnh, tôi viết lên bài hát để gửi tặng các y bác sĩ là những người mẹ xung phong lên tuyến đầu chống dịch", trung tá Huyền Ngọc bộc bạch.

Chị nhớ lại, những lời nhạc cứ thế tuôn trào cùng với mạch cảm xúc, chưa đầy 30 phút chị đã hoàn thành được bài hát. Vừa viết, chị vừa nhớ lại những lần nhận nhiệm vụ lên đường phải xa con nhỏ, đến đêm về bầu sữa căng tức càng thương nhớ con.

"Những lúc thương con, nghĩ đến con sữa cũng về, bầu sữa căng tức. Những đứa trẻ trong đêm thèm sữa mẹ đều quấy khóc. Ai đã từng làm mẹ đều có những cảm xúc như vậy.

Nhưng gác qua tất cả, người mẹ ấy vẫn kiên cường "ra trận" vì tiếng gọi của Tổ quốc. Và dù mẹ ở rất xa nhưng tranh thủ phút nghỉ ngơi vẫn hát và gửi lời ru về cho con ngủ ngoan hơn. Nhờ âm nhạc, có thể chuyển tải lời ru của mẹ về đến đứa con thân yêu", chị Huyền Ngọc tâm tình.

Video ca khúc Lời ru nơi tuyến đầu làm rưng rưng lòng người - Ảnh 3.

Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Vũ Thị Huyền Ngọc là nghệ sĩ thể hiện rất nhiều ca khúc về đề tài người lính và tuyên truyền chống dịch

Khi viết xong ca khúc, chị Ngọc gửi cho chồng và người thân nghe và nhận được lời khen của gia đình. Chị quyết định tự quay video thể hiện ca khúc "Lời ru nơi tuyến đầu" đăng tải trên Facebook đúng ngày sinh nhật mình.

"Qua ca khúc này tôi muốn gửi cảm xúc và sự chia sẻ, động viên tới các y bác sĩ và những người đồng đội của tôi trên các tuyến đầu chống dịch COVID-19, và đặc biệt là những người mẹ đang nuôi con nhỏ sẵn sàng gác niềm hạnh phúc riêng để lên đường đi làm nhiệm vụ.

Tôi cũng mong mỏi "cuộc chiến" sớm kết thúc để những người lính, các y bác sĩ trên tuyến đầu sớm được trở về bên gia đình thân yêu của mình", chị Ngọc chia sẻ.

Trước đó, trung tá Huyền Ngọc cũng viết lên những ca khúc "Vì nơi ấy có anh", "Nếu anh không về" gửi đến những người lính đang ngày đêm chống dịch nơi biên cương Tổ quốc.

Bác sĩ tuyến đầu hẹn con ngày mẹ trở về an toàn, ba mẹ con mình sẽ ôm nhau thật lâu Bác sĩ tuyến đầu hẹn con ngày mẹ trở về an toàn, ba mẹ con mình sẽ ôm nhau thật lâu

TTO - Khi nhóm gọi để xác nhận địa chỉ nhận quà, có ông bố bác sĩ bật khóc trong điện thoại. Anh bảo: 'Nhớ tụi nhóc quá mà chẳng biết nói điều gì'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận