Tag: vị trí lãnh đạo

'Phụ nữ Việt không bị phân biệt đối xử nhiều trong công việc'

TTO - Ở nhiều công ty quốc tế, nữ giới đang vươn lên mạnh mẽ. Nhiều tập đoàn lớn hiện không ngừng khảo sát, đề ra những hình thức hỗ trợ tối đa lao động nữ các cấp.

Đà Nẵng đang bầu người thay thế ông Nguyễn Xuân Anh

TTO - Hiện Đà Nẵng đang tiến hành làm các bước theo quy trình để bổ sung, thay đổi hàng loạt nhân sự lãnh đạo chủ chốt. Vì sao có sự thay đổi này và vị trí lãnh đạo nào sẽ được bổ sung, thay thế?

'Trên trải nệm, dưới rải đinh', làm sao thu hút người tài?

TTO - 'Giáo sư quần đùi' Trương Nguyện Thành tạm gác giấc mơ đóng góp cho phát triển giáo dục ĐH ở Việt Nam, một lần nữa cho thấy vấn đề tiêu chuẩn, điều kiện, bằng cấp đang là rào cản lớn "ngáng chân" người tài phục vụ đất nước.

Bùi Minh Quân: trưởng thành hơn nhờ hải trình SSEAYP

TTO - Minh Quân chỉ chú ý đến SSEAYP sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng (ĐH Hà Nội), thời điểm muốn tìm một cơ hội "khai sáng" bản thân bên cạnh đam mê ca hát.

Việt Nam có tỷ lệ nữ lãnh đạo doanh nghiệp vượt xa mức châu Á

Một báo cáo do Tập đoàn tư vấn Boston (BCG) vừa công bố cho thấy 25% trong số các Giám đốc điều hành (CEO) và thành viên Ban Giám đốc ở Việt Nam là phụ nữ.

Sách của Thủ tướng Canada và thế giới quan của Dostoevsky

TTO - Cuốn Nền tảng chung (Common ground) được Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết vào năm 2014, còn tọa đàm Thế giới quan của Dostoevsky sẽ diễn ra ngày 11-11.

Doanh nghiệp Đức thúc đẩy bình đẳng thu nhập ở cấp lãnh đạo

Mặc dù tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm rất nhỏ trong các vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp hàng đầu của Đức, nhưng mức lương của họ lại cao hơn trung bình 5% so với các đồng nghiệp nam.