Tag: vi sinh vật

Tàu Viện sĩ Oparin thu thập được hàng ngàn mẫu vật trên Biển Đông

Chuyến khảo sát lần thứ 8 trên Biển Đông của tàu Viện sĩ Oparin đã hoàn thành, thu thập được nhiều kết quả nghiên cứu.

Israel công bố sản phẩm chống muỗi mới

Chất chống muỗi mới được tạo ra thông qua việc kết hợp các tinh thể nano cellulose (CNC) tự nhiên - một nguyên liệu thô có nhiều trong các loại bông và gỗ - với indole.

Phát hiện 10.000 loại vi rút chưa biết trong tã bẩn em bé

Nghiên cứu tã giấy bẩn của trẻ sơ sinh, các nhà khoa học phát hiện rất nhiều loại vi rút chưa biết trước đây.

Có thể chết vì nhiễm bệnh từ thú cưng

Nếu không biết cách chăm sóc và phòng ngừa thì chính thú cưng lại là đối tượng mang lại nhiều bệnh tật nguy hiểm cho chủ nhân.

Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước dùng trong nhà đến từ đâu?

Ống nước bằng nhựa đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhờ sự linh hoạt và chi phí, giá thành thấp. Tuy nhiên, đời sống hiện đại cung cấp thêm nhiều lựa chọn để giảm những nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước ở gia đình.

Nhấp bia cổ, hiểu chuyện xưa

Men cổ đại không những vẫn còn có thể cho ra bia mà còn mở ra những khám phá mới về xã hội và văn hóa loài người từ nhiều thiên niên kỷ trước.

Những nguy cơ tiềm ẩn trong chiếc máy giặt bẩn

Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình. Nhưng dù là một cỗ máy làm sạch quần áo chuyên nghiệp, hầu hết máy giặt lại không thể tự làm sạch chính mình.

TTO - Dạng kháng thuốc kháng sinh mới không thể phát hiện qua các phương pháp truyền thống trong các phòng thí nghiệm bệnh lý, khiến các bác sĩ lâm sàng rất khó kê đơn thuốc kháng sinh điều trị nhiễm trùng hiệu quả.

Phát hiện 'ốc đảo' dưới Ấn Độ Dương

TTO - Các nhà đại dương học đã phát hiện một "ốc đảo sự sống" nằm dưới đáy biển, ngay sát bên cạnh "thiên đường" Maldives.

Nhiều hợp chất kim loại giúp điều trị hiệu quả các bệnh nhiễm nấm

Các nhà nghiên cứu phát hiện 21% trong số hợp chất kim loại được sàng lọc cho thấy khả năng chống nấm, so với chỉ 1% trong số 300.000 hợp chất phi kim được sàng lọc trước đó.