25/03/2023 09:23 GMT+7

Vì sao tổng thống Pháp phải tháo đồng hồ 'đắt tiền'?

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã "lặng lẽ" tháo chiếc đồng hồ được cho là trị giá 80.000 euro (khoảng 86.000 USD), trong cuộc phỏng vấn về cải cách hưu trí giữa lúc ông bị chỉ trích là "tổng thống của người giàu".

Vì sao tổng thống Pháp phải tháo đồng hồ đắt tiền? - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ xuất hiện trên tay Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc phỏng vấn ngày 22-3 - Ảnh: REUTERS

Nước Pháp đang sôi sục với các cuộc biểu tình bạo lực phản đối việc cải cách hưu trí, trong đó có điều khoản nâng tuổi nghỉ hưu từ 62 lên 64, cuộc phỏng vấn của ông Macron mới đây dĩ nhiên bị "soi" kỹ.

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Pháp bị phát hiện đã tháo bỏ chiếc đồng hồ "xa xỉ" trên tay và bỏ xuống bên dưới bàn.

Hình ảnh này lập tức được lan truyền trên mạng xã hội. Nó trở thành lý do cho những chỉ trích mới nhắm vào ông Macron, vốn đã bị nói là "kiêu ngạo và coi thường" mối quan tâm của người dân, "tổng thống của người giàu".

Nhiều ý kiến cho rằng chiếc đồng hồ trị giá đến 80.000 euro, trong khi một số đoán nó chỉ có giá 2.400 euro, gần 2.600 USD.

Vì sao tổng thống Pháp phải tháo đồng hồ đắt tiền? - Ảnh 2.

Chiếc đồng hồ sau đó đã "biến mất" - Ảnh: AFP

Tuy nhiên, Điện Elysee giải thích ông Macron tháo đồng hồ chỉ là vì nó va chạm với mặt bàn và tạo ra tiếng "lách cách".

"Tổng thống không tháo đồng hồ để giấu, mà vì nó đập mạnh vào bàn. Tiếng ồn có thể nghe thấy rõ ràng chỉ vài giây trước khi bắt đầu video được chia sẻ trên mạng xã hội", Điện Elysee cho biết.

Theo báo Guardian, trước khi tổng thống Pháp tháo đồng hồ, đã có tiếng lách cách vang lên khi ông đặt tay lên mặt bàn trong khoảng 10 phút đầu của cuộc phỏng vấn. Sau đó, ông để tay dưới gầm bàn và khi đặt tay lên lại thì chiếc đồng hồ đã biến mất.

Đội ngũ của ông Macron cũng thanh minh với truyền thông Pháp rằng ông Macron vẫn thường xuyên đeo chiếc đồng hồ này trong hơn một năm rưỡi vừa qua.

"Bạn có thể thấy nó trên tài khoản Instagram của ông ấy... Ông cũng đã đeo nó trong các sự kiện khác, bao gồm trận chung kết World Cup 2022 ở Qatar và trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Washington vào tháng 12-2022", đội ngũ của ông Macron nói.

Pháp quyết áp dụng cải cách hưu trí cuối năm nayPháp quyết áp dụng cải cách hưu trí cuối năm nay

Bất chấp sự phản đối quyết liệt của công đoàn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết đạo luật cải cách hưu trí, trong đó phần tranh cãi nhất là nâng tuổi hưu từ 62 lên 64, sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên