28/06/2022 08:00 GMT+7

Vì sao Shark Liên đầu tư cho startup tinh bột kháng?

HOÀNG LÊ - QUỲNH ANH
HOÀNG LÊ - QUỲNH ANH

TTO - Trong tập 4 Shark Tank Việt Nam mùa 5, Shark Liên và Shark Hưng cùng đầu tư 4 tỉ đồng cho 36% cổ phần của startup tinh bột kháng.

Vì sao Shark Liên đầu tư cho startup tinh bột kháng? - Ảnh 1.

Shark Liên và Shark Hưng “bắt tay” đầu tư cho startup tinh bột kháng - Ảnh: BTC

Sau khi chương trình phát sóng trên VTV3, trên trang Facebook của mình, Shark Liên "bật mí", bà “chốt deal” đầu tư cho startup xuất phát từ mong muốn giúp đỡ phụ nữ Việt có một sức khỏe tốt hơn. Và điều này có liên quan đến sự ra đi của mẹ Shark Liên.

“Bà mất vì bệnh tật, vì thiếu điều kiện chăm sóc sức khỏe. Nỗi đau đáu ấy theo tôi đến tận bây giờ và thôi thúc tôi phải làm gì đó cho những người phụ nữ giống mẹ tôi ngày ấy - những người phụ nữ tảo tần đến mức quên cả việc chăm sóc cho bản thân. 

Startup tinh bột kháng với các sản phẩm chất lượng, thiết thực, dễ tiếp cận sẽ là cầu nối để tôi thực hiện mong muốn của mình”, Shark Liên tâm sự.

Startup vì sức khỏe và tuổi thọ của người Việt

Tinh bột kháng là hàm lượng nhỏ tinh bột có khả năng kháng lại sự tiêu hóa của cơ thể, di chuyển xuống đại tràng và trở thành thức ăn tốt nhất cho hệ vi khuẩn đường ruột phát triển.

Là người thứ hai kêu gọi vốn, Nguyễn Tuấn Dương - giám đốc Công ty cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột - giới thiệu công ty anh đã thành công tạo ra một sản phẩm tiêu dùng trực tiếp có hàm lượng tinh bột kháng cao từ đậu xanh. 

Trải qua 12 công đoạn chế biến, hàm lượng tinh bột kháng từ 0,14% trong 100 gram đậu xanh đã tăng lên 100 lần, đạt 14% và đã được Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia công nhận.

Sản phẩm tinh bột kháng của anh đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi táo bón, đại tràng co thắt mãn tính lâu năm trở về cuộc sống đời thường. Ngoài ra, sản phẩm cũng đang hướng tới phục vụ người bị tiểu đường, tiền tiểu đường, người có nguy cơ huyết áp, thừa cân béo phì.

Vì sao Shark Liên đầu tư cho startup tinh bột kháng? - Ảnh 2.

Nguyễn Tuấn Dương giới thiệu về sản phẩm tinh bột kháng của mình tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh: BTC

Kể về lý do startup tinh bột kháng, Tuấn Dương cho biết bản thân anh trong quá trình công tác ở vùng cao đã chứng kiến tỉ lệ người dân bị bệnh về đường tiêu hóa rất cao mà chi phí chữa trị gần như là bất khả thi với họ. Bên cạnh đó, con trai anh cũng bị táo bón. Chính những điều đó đã thôi thúc anh cho ra đời sản phẩm tinh bột kháng.

Shark Liên: “Chỉ cần bạn có một sứ mệnh nhân văn, tôi sẽ sẵn sàng giúp sức”

Ấn tượng với sản phẩm và câu chuyện khởi nghiệp của startup, Shark Liên bày tỏ trong chương trình: “Những cái em đang có nếu đúng sự thật thì chị và chồng chị và cả những người bạn chị nữa rất cần”, “Chị nhìn vào con người em, chị tin đó là sự thật”.

Bà cũng đặt câu hỏi sâu hơn về việc kiểm soát vùng nguyên liệu. Tuấn Dương cho biết nguyên liệu lớn nhất đang nhập từ Hải Dương và Hòa Bình. Ngoài ra anh đang xây dựng một vùng nguyên liệu 3ha tại Mộc Châu, Sơn La.

Vì sao Shark Liên đầu tư cho startup tinh bột kháng? - Ảnh 3.

Shark Liên chia sẻ bà có ấn tượng tốt với Tuấn Dương - Ảnh: BTC

Sau quá trình tìm hiểu startup và thương thảo, thương vụ thành công. Shark Liên cùng Shark Hưng đầu tư 4 tỉ đồng cho 36% cổ phần của startup. Điều kiện, sau hai năm, startup được quyền mua lại 6% cổ phần với giá gấp đôi.

Với lợi thế sẵn có là cộng đồng lớn, Shark Liên cho biết bà muốn đi đường dài cùng Tuấn Dương và hỗ trợ anh về kênh bán hàng, truyền thông.

“Ngoài tôi, sự đồng hành của Shark Hưng cũng sẽ là bệ phóng cực kỳ tuyệt vời cho sự phát triển của startup tinh bột kháng. Hy vọng cái bắt tay đầu tư của chúng tôi sẽ góp phần nào đó nâng cao sức khỏe và đời sống người Việt”, Shark Liên bày tỏ.

Shark Liên cho biết bà luôn kiên định dành sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt cho những startup mang lại tác động tích cực cho cộng đồng và cuộc sống người Việt: “Chỉ cần bạn có một sứ mệnh nhân văn, tôi sẽ sẵn sàng giúp sức”.

Shark Liên: Shark Liên: 'Kinh doanh mà chỉ làm ra tiền thôi thì chưa phải là kinh doanh'

Triết lý kinh doanh cần phải mang lại giá trị cho cộng đồng, xã hội một lần nữa được thể hiện qua tư tưởng, hành động của nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên - Shark Liên - trong các thương vụ được bà đầu tư tại Shark Tank 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên